Ứng dụng thổ sinh kim vào việc chọn đồ nội thất phong thủy

Phong thủy ngũ hành được áp dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống, trong đó có nội thất gia đình. Bởi nội thất ngoài công năng sử dụng, nếu biết bài trí theo bố cục phong thủy sẽ đem đến tài lọc và an nhiên cho gia chủ.

Bởi lẽ đó hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn thông tin ứng dụng thổ sinh kim vào việc chọn đồ nội thất phong thủy. Cùng với đó là nhiều điều thú vị khác đang chờ các bạn khám phá. Không nói gì thêm nữa, sau đây chúng ta sẽ đến ngay với nội dung bài viết.

Ứng dụng thổ sinh kim vào việc chọn đồ nội thất phong thủy
Ứng dụng thổ sinh kim vào việc chọn đồ nội thất phong thủy

Thế nào là thổ sinh kim?

Học thuyết ngũ hành là một thuyết cổ xưa. Thuyết này cho rằng, vạn vật trong vũ trụ được tạo nên bởi 5 hành tố, gồm mộc, kim, thủy, thổ, hỏa. Chúng tác động lẫn nhau thông qua luật ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc. Chúng không ngừng luân chuyển, tạo thành vòng lặp khép kín.

Thổ sinh kim là một trong những tương sinh ngũ hành. Thổ tức là đất, Kim là kim loại. Theo thời gian thì kim loại và các loại khoáng quặng được hình thành trong đất. Đất sinh ra kim loại và các loại khoáng quặng.

Ứng dụng thổ sinh kim vào việc chọn đồ nội thất phong thủy.

Việc vận dụng tương sinh ngũ hành trong thiết kế thi công nội thất là điều không hề mới. Nhưng để hiệu quả thì không nhiều người làm được. Cần có sự tính toán và sắp xếp khoa học, có như thế mới thực sự hiệu quả.

Tính toán mệnh sao cho chính xác.

Mệnh gia chủ là điều mà bạn phải xác định một cách chính xác. Nếu tính nhầm thì dễ “lạc trôi” lắm! Để có thể xác định được đúng mệnh gia chủ, nên tìm hiểu nhiều nguồn tin khác nhau. Tốt nhất nên nhờ các chuyên gia về phong thủy tư vấn giải đáp.

Đừng để khi làm xong hết nội thất rồi mới nhận ra là không gian nội thất vừa thi công không hợp với mình. Như thế là “dở rồi”. Nói như vậy để các bạn hiểu được tâm quan trọng của việc xác định mệnh khi thi công nội thất theo phong thủy.

Áp dụng thổ sinh kim vào việc chọn đồ nội thất.

Nội thất bao gồm nhiều vật dụng, nhiều yếu tố, nhiều vấn đề. Vì vậy để nội thất hợp phong thủy cần có kế hoạch cụ thể, phương pháp cụ thể có như thế mới có thể tạo ra một không gian nội thất đẹp chuẩn phong thủy được.

Gia chủ mệnh kim nên chọn đồ nội thất có màu trắng, màu đen, màu xám… Tại vì sao thì các bạn nên tìm hiểu thêm về ngũ hành. Đồ nội thất làm bằng đá, bằng kim loại nên được ưu tiên. Còn đồ gỗ thì nên hạn chế hoặc nếu sử dụng nhiều phải có cách khắc chế phù hợp.

Người mệnh thổ nên chọn nội thất có màu sắc rực rỡ, cuồng nhiệt. Màu sơn tường cũng tương tự, hãy chọn những màu sắc rực rỡ và tươi mới nhất. Chất liệu nội thất cho gia chủ mệnh thổ là các loại đá, kim loại. Đồ gỗ cũng nên lựa chọn, tuy nhiên phải có cách khắc chế, bởi lẽ mộc khắc thổ. Các bạn hiểu chứ.

Xem thêm bài viết:

Cách chăm sóc cây ngâu đúng cách

Điểm danh những tiện ích Vinhomes Đan Phượng

Lời kết: Trên đây là ứng dụng thổ sinh kim vào việc chọn đồ nội thất phong thủy. Hy vọng bài viết đã đem đến cho các bạn những điều thú vị và hữu ích. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ hotline: 0987.316.777.

Chúc các bạn luôn may mắn, mạnh khỏe và thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *