Trước khi quyết định mua chung cư cần xem xét gì?

Hiện nay có rất nhiều người muốn sống ở chung cư bởi giá vừa phải, vừa tiện ích. Tuy nhiên vẫn có nhiều gia đình mua xong không hề ưng ý với căn hộ đã mua. Vậy để giảm thiểu tình trạng này thì các bạn cần phải xem xét kỹ càng trước khi đưa ra quyết định mua căn hộ chung cư.

1. Xem khả năng tài chính của mình

Trước khi mua căn hộ thì việc đầu tiên cần quan tâm là khả năng tài chính của gia đình mình. Nhiều dự án chung cư trả tiền theo hình thức trả góp nên cần xem mình có khả năng chi trả khoản tiền cho căn hộ không. Cần phải theo được các đợt trả tiền chứ không nên bỏ dở rao bán phá giá căn hộ giữa chừng.

2. So sánh giá cả giữa các dự án chung cư

Việc so sánh giá cả trước khi ra quyết định mua là tâm lý chung của người mua hàng. Hãy so sánh giá cả các dự án chung cư qua các trang web uy tín, các trang về chung cư nhé. Nếu bạn đang quan tâm đến một căn hộ có người đang ở rồi thì nên tìm kiếm kỹ càng qua các sàn giao dịch để nắm rõ giá cả. Hãy xem xét kỹ càng căn hộ bằng cách đến trực tiếp để biết thêm về chất lượng của căn hộ đó. Còn nếu là chung cư, căn hộ đang xây dựng thì tìm hiểu thông tin về giá cả, chất lượng nhé. Hãy đến tận nơi để xem chất lượng của của căn hộ xem có được vừa ý không? Xem xét, thăm dò giá cả, đối tác góp vốn, nhà phân phối. Hãy đưa ra lựa chọn cho nhà phân phối nào có thể đáp ứng điều kiện tốt nhất cho mình.

3. Các loại phí phải đóng khi ở căn hộ

Hãy tìm hiểu kỹ các loại phí phải đóng khi bạn chuyển đến sống ở căn hộ đó xem có hợp lý không? Thường thì các loại phí phải nộp khi ở chung cư là phí gửi xe, các khoản góp công cộng, và các tiện ích khác. Hãy xem xét mức phí hàng tháng cho gia đình bạn để có thể ra quyết định cho việc nên mua hay không?

4. Xem căn hộ có hợp phong thủy không

Mua nhà là chuyện quan trọng nên việc quan tâm đến vấn đề phong thủy tài lộc là điều đương nhiên. Căn hộ hợp mệnh, phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhà từ sự nghiệp đến tình cảm. Hãy xem xét hướng cửa có hợp không? Vị trí của căn hộ có tốt không?

5. Hãy đọc thật kỹ hợp đồng mua bán

Khi quyết định mua một căn hộ chung cư thì khi ký kết hợp đồng bạn nên xin thêm một bản hợp đồng photo về đọc kỹ càng trước khi đi đến ký kết. Hãy cùng gia đình mình phân tích kỹ càng các điểm sau đây để tránh trường hợp khúc mắc, không mong muốn sau khi đã ký kết. Hãy lưu ý về mức giá cả, nó phải thật rõ ràng rành mạch, được ghi chính xác một con số trong đấy. Mức thời gian thanh toán phải rõ ràng để tránh trường hợp chủ đầu tư nâng mức giá của căn hộ lên so với mức đề ra ban đầu. Xem xét những điều khoản xem cái nào không phù hợp thì hãy thảo luận với nhà đầu tư để thay đổi phù hợp với khả năng của bạn.

Hãy kiểm tra xem căn hộ đấy có đầy đủ giấy tờ hợp pháp không, hay dự án này có được cấp phép xây dựng hợp lý không? Điều này sẽ giúp bạn đỡ gặp phải rắc rối hơn khi mà dự án bị nhà nước thu hồi do không hợp pháp. Nên hãy xem xét cẩn thận nhé. Nếu là dự án chung cư trả góp, gia đình bạn không đủ tài chính để trả cho 1 lần thì hãy nhờ chủ đầu tư hỗ trợ về các thủ tục vay vốn ngân hàng nhé. Hãy cẩn thận xem mức lãi suất, các điều kiện để được vay khác nhé.

Bên trên là một số điều cần phải xem xét kỹ trước khi mua căn hộ chung cư cho gia đình của mình. Chúc các bạn có thể chọn lựa được một căn hộ chung cư như ý muốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *