Top những sự kiện bất động sản nổi bật trong năm 2017

Mặc dù không bùng nổ như những năm trước, nhưng năm 2017 thị trường bất động sản cũng có những sự kiện nổi bật, đáng quan tâm và có sức ảnh hưởng đến thị trường năm 2018. Và dưới đây sẽ là những sự kiện bất động sản nổi bật trong năm 2017 mà chúng tôi muốn chia sẻ, hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Quốc hội thông qua Nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu

Quốc hội thông qua Nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu

Ngày 21/6/2017 Quốc hội đã thông qua Nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng – nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 15/8/2017 và có thời gian thực hiện trong vòng 2 năm.

Nghị quyết thực hiện gỡ vướng cho xử lý nợ xấu, giúp ngành ngân hàng giải quyết nợ tồn đọng và tạo ra cơ hội cho các giao dịch mua bán, sáp nhập trên thị trường bất động sản. Bởi tài sản đảm bảo cho các khoản nợ xấu này chủ yếu là bất động sản.

Quốc hội thông qua Luật quy hoạch

Quốc hội thông qua Luật quy hoạch

Ngày 24/11/2017, Quốc hội đã thông qua Luật quy hoạch – luật quy định việc lập, thẩm định, quyết định hoặc phê duyệt, công bố, thực hiện, đánh giá, điều chỉnh quy hoạch trong hệ thống quy hoạch quốc gia; quản lý nà nước trong hoạt động quy hoạch. Và điểm đáng chú ý trong luật này là luật không cho phép điều chỉnh quy hoạch thấp hơn nếu việc điều chỉnh này ảnh hưởng đến quy hoạch lớn hơn.

Sự kiện này được đánh giá có ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực, ngành nghề và có tác động lớn tới thị trường bất động sản. Bởi nó được kỳ vọng sẽ giúp dẹp loạn trong công tác quy hoạch tại các đo thị, các dự án đô thị, nhà ở hiện nay.

►Xem thêm:

Khu cao cấp D’. Le Roi Soleil – Nơi cộng đồng đẳng cấp hội tụ

Những dự án chung cư được nhiều người quan tâm tại Hà Nội

Cơn sốt đất nền tại TP. Hồ Chí Minh

Cơn sốt đất nền tại TP. Hồ Chí Minh

Phát sinh trong năm 2016 và bùng phát năm 2017 chạy theo các thông tin quy hoạch, cơn sốt đất nền tại TP. Hồ Chí Minh đã lây lan từ khu Đông ra cả các huyện vùng ven thậm chí tới cả Cầ Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, những khu vực cách rất xa trung tâm TP. Hồ Chí Minh.

Đúng trước cơn sốt đó UBND TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra biện pháp mạnh để khắc phục cơn sốt đó trong đó có cả yêu cầu xử lý hình sự đối với các đối tượng thổi giá đất. Và trước động thái đó thì cơn sốt đất nền tại TP. Hồ Chí Minh đã nhanh chóng hạ nhiệt.

Bùng nổ tranh chấp chung cư

Cứ nghĩ rằng Luật Nhà ở năm 2014 và Nghị định 99/2015 hướng dẫn Luật nhà ở với những quy định chi tiết về quản lý nhà chung cư sẽ giúp tranh chấp giảm xuống. Thế nhưng trong năm 2017 vẫn bùng nổ tranh chấp chung cư.

Bùng nổ tranh chấp chung cư

Cụ thể đó TP. Hồ Chí Minh, có 105 chung cư xảy ra tranh chấp, Hà Nội dù không có con số thống kê cụ thể những lại có tranh chấp xảy ra ở hàng loạt các chung cư Hồ Gươm Plaza, Capital Garden, Khu đoàn Ngoại giao, New Horizon,…

Hà Nội công bố quy hoạch ga Hà Nội

Vào giữa tháng 9/2017 Hà Nội đã lấy ý kiến về quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội và phụ cận với mục tiêu đưa nơi này thành cửa ngõ mới của Thủ đi gồm ba chức năng đó là đầu mối giao thông, trung tâm thương mại, văn phòng và đầu mối giao lưu cấp vùng.

Hà Nội công bố quy hoạch ga Hà Nội

Về Quy hoạch này, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội và cho rằng việc xây dựng các tòa nhà cao 40 – 70 tầng ở khu vực này sẽ có tác động lớn về giao thông và không gian kiến trúc – cảnh quan đô thị đối với khu vực ga nói riêng và khu vực Hà Nội nói chung.

Bài viết là những sự kiện bất động sản nổi bật của ngành bất động sản trong năm 2017. Và chắc rằng để thực hiện tốt sự kiện đó thì những công ty tổ chức sự kiện không thể không có mặt trong công tác chuẩn bị đó. Bạn có thể lựa chọn công ty tổ chức sự kiện Azevent – với đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có một sự kiện hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *