Tìm hiểu về vay tiêu dùng trả góp theo tháng

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng khó khăn về tài chính, cần tiền kinh doanh, cần tiền kinh doanh, mua nhà hay mua xe mà chưa biết mượn ai? Trong bài viết nay chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về hình thức vay trả góp theo tháng. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

1. Vay trả góp là gì?

Vay trả góp là hình thức vay mà khách hàng phải trả theo kỳ hạn, các ký hạn là như nhau. Đối với vay tiêu dùng bạn không cần phải thế chấp tài sản như những hình thức vay kinh doanh, vay mua nhà, vay mua xe.

2. Lợi ích của vay tiêu dùng trả góp

– Số tiền vay lớn từ 10-500 triệu đồng.

– Duyệt hồ sơ nhanh, giải ngân ngay sau khi duyệt hồ sơ.

– Không cần thế chấp tài sản.

– Thời gian trả nợ linh hoạt từ 3-60 tháng tùy theo số tiền vay.

3. Hình thức vay tiêu dùng trả góp

Khách hàng vay tiêu dùng trả góp có thể tới ngân hàng hoặc các công ty tài chính để được hỗ trợ làm thủ tục và ký kết hợp đồng vay. Khách hàng sẽ được cầm tiền trực tiếp khi giải ngân.

Vay khi tiêu dùn tại siêu thị, cửa hàng,… có liên kết với các công ty tài chính hoặc ngân hàng. Hình thức này có thể Hình thức này được sử dụng khi mua hàng tiêu dùng tại siêu thị, cửa hàng được liên kết trả góp sẵn. Điểm hạn chế là khách hàng phải thanh toán trước 50% giá trị đơn hàng, 50% còn lại sẽ phải trả theo hợp đồng trả góp.

Khi lựa chọn vay tiêu dùng bạn nên cân nhắc giữa hai hình thức vay trên. Nếu vay sử dụng mua các đồ công nghệ, điện máy, đồ dùng gia đình thì bạn đến các trung tâm mua sắm. Còn vay tiêu dùng vào mục đích khác thì nên đến ngân hàng.

4. Một số lưu ý khi vay tiêu dùng trả góp

Cân nhắc khả năng tài chính kinh tế của bản thân trước khi vay:

Vay trả góp tiêu dùng là hình thức vay uy tín, vì thế mà mức lãi suất cũng cao hơn bình thường. Ngoài ra bạn cần lưu ý về thời gian vay vốn cũng như những hình thức phạt khi trễ hạn. Nếu bạn đang là sinh viên có nhu cầu cá nhân thì bạn không nên mua theo hình thức vay tiêu dùng trả góp vì sẽ mang đến rất nhiều áp lực cho phụ huynh. Ngoài ra tình hình tài chính của bạn không ổn định thì cũng không nên lựa chọn hìn thức vay này. Đó là điều lưu ý bạn nên cân nhắc.

Lựa chọn địa chỉ cho vay uy tín và lãi suất hợp lý:

Nên lựa chọn những trung tâm lớn để mua hàng, không nên mua tại những cửa hàng nhỏ lẻ vì dễ gặp phải nhân viên tài chính giả, công ty ma và có thể phải trả mức lãi suất rất cao.

Tại các địa điểm uy tín thì việc ký kết hợp đồng rất nhanh và có thể nhận được ưu đãi lớn với lãi suất 0%.

Nghiên cứu kỹ hợp đồng:

Một hợp đồng chứa nhiều từ ngữ chuyên ngành sẽ khiến khách hàng khó hiểu và nhiều khi không biết ý nghĩa truyển đạt của nó. Vì thế bạn nên đọc kỹ và hỏi lại chuyên viên tư vấn để được giải đáp và để tránh những tình trạng trả sai hẹn dẫn đến lãi suất cao. 

Tìm hiểu về mức lãi suất và các chi phí phát sinh:

Khi lựa chọn vay, bạn nên lựa chọn thời gian trả hết nợ và đi kèm đó chính là mức lãi suất vay tương ứng thời gian cụ thể. Ngoài ra nếu như trong hợp đồng có nói tới các mức chi phí phát sinh khác thì khách hàng nên hỏi rõ lại, tránh mất tiền mà không được minh bạch.

Trong quá trình vay, cảm thấy muốn thanh lý hợp đồng sớm, khách hàng cũng sẽ phải mất một khoản phí phạt nhưng thủ tục thanh lý rất nhanh chóng và thường không có vấn đề gì phát sinh nên hãy yên tâm!

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vay trả góp tiêu dùng. Bạn quan tâm có thể tham khảo thêm những bài tin tức về đời sống của chúng tôi trên website. Cảm ơn bạn quan tâm và theo dõi.

>> Xem thêm: 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *