Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Thực trạng các trung tâm học tiếng Nhật tại Hà Nội hiện nay

Nên đọc

Các trung tâm học tiếng Nhật tại Hà Nội ngày nay mọc lên càng một nhiều cùng với đó là sự mở rộng và gia tăng các công ty nước ngoài nhất là Nhật tại Việt. Đây quả thực là tin tốt với các học viên khi có nhiều cơ hội việc làm mới sau học tiếng. Tuy nhiên, thực tế thực trạng học viên theo học tiếng tại các trung tâm ra sao hãy cùng Thanh Giang theo dõi qua bài viết sau nhé!

Thực trạng chung về học tiếng tại các trung tâm tiếng Nhật

Các trung tâm học tiếng Nhật tại Hà Nội hầu hết đều có các lớp học đa dạng và nhiều hình thức học nhằm thuận tiện cho các học viên với các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, trước những lời quảng cáo hoa mỹ và thực tế khác nhau như nào? Cụ thể:

>>> Tỷ lệ số lượng học viên đăng ký học trước và sau khi kết thúc

Hiện tại, tình trạng học viên bỏ học giữa chừng tại các trung tâm không phải ít. Tại một số trung tâm, học sinh lúc đầu đăng ký và học đông nhưng khi học được một nửa khóa học hay gần đến lúc kết thúc chỉ còn khoảng 85% học viên trụ lại. Một trong số lý do chính như:

 • Tiếng Nhật thực sự rất khó học với 3 bảng chữ cái trong khi nhiều bạn không có sự kiên trì và quyết tâm để rồi học một thời gian thấy chán và không theo học nên bỏ giở giữa chừng
 • Không có sự phấn đấu với mục tiêu đề ra, khi gặp phải chút khó khăn đã chùn bước, mới đầu là bỏ 1,2 tiết rồi dần dần không theo kịp chương trình học nên nghỉ hẳn
 • Trong quá trình học tập không hiểu nhưng không dám hỏi để rồi càng học càng không biết nên sinh ra nản và không theo học nữa.

>>> Động lực thúc đẩy tầm quan trọng của học tiếng Nhật từ các trung tâm chưa cao

Theo thống kê vài năm trở lại đây, hàng năm có rất nhiều công ty, doanh nghiệp tại Nhật khai trương và mở rộng chi nhánh tại Việt Nam. Đây là một lợi thế lớn để thúc đẩy nền kinh tế của cả nước nói chung cũng như gia tăng tỷ lệ có việc làm cho người lao động.

Đồng thời, là cơ hội để các trung tâm tiếng Nhật phát triển. Mặc dù, có rất nhiều trung tâm đã đưa ra được tầm quan trọng của việc học tiếng cho các bạn trẻ nhưng nhìn chung mức độ còn thấp, chưa cao và chưa đủ sâu.

>>> Các khóa học chưa có sự liên hệ thực tế sâu 

Nhìn chung, các trung tâm đều có các lớp đào tạo ngắn hạn, dài hạn hay thậm chí học cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, với các lớp học ngắn hạn, các học viên chủ yếu được học về kiến thức chuyên sâu nhằm mục đích thi để lấy được chứng chỉ.

Có rất nhiều trung tâm, thầy cô giảng dạy rất nhiệt huyết nhưng chỉ chủ yếu vào kiến thức chuyên sâu về tiếng là chính. Các em rất ít được học về những kỹ năng khác như:

 • Các quy tắc về đúng giờ, đúng thời gian
 • Văn hóa trong công việc và cuộc sống hàng ngày
 • Học cách nói từ chối
 • Phải có kế hoạch cụ thể
 • Tinh thần đoàn kết và tập thể

Những yếu tố này đều rất quan trọng bởi lẽ nước Nhật được biết đến là nước có mức độ kỷ luật cao. Khi học tiếng Nhật để phục vụ cho công việc hay đi sang Nhật để du học, xuất khẩu lao động, bạn cũng cần phải học qua về văn hóa và con người nước họ.

Đây được coi là nhân tố cần thiết để giúp bạn tránh mắc phải sai lầm cũng như giảm thiểu được những tình huống khó xử.

Lời khuyên khi chọn các trung tâm học tiếng Nhật tại Hà Nội

các trung tâm học tiếng nhật tại hà nội

Đứng trên nhiều góc độ khác nhau, không phải trung tâm học tiếng Nhật nào cũng đều tốt hay có nhiều yếu điểm. Tùy vào cách cảm nhận cũng như mức độ tiếp thu bài của mỗi người sẽ có cách đánh giá không giống nhau.

Vì vậy, khi lựa chọn học tập tại các trung tâm học tiếng Nhật tại Hà Nội, Thanh Giang có những lời khuyên cho bạn như sau:

>>> Tìm hiểu kỹ về thông tin trung tâm, công ty

Việc tìm hiểu kỹ về trung tâm nơi bạn dự định học giúp bạn an tâm hơn. Các yếu tố bạn cần tìm hiểu về công ty hay trung tâm đó bao gồm:

 • Thời gian thành lập, giấy phép kinh doanh
 • Cơ sở vật chất
 • Những thành tựu đạt được
 • Hệ thống chi nhánh
 • Những ưu thế của họ….

Một công ty hay trung tâm uy tín, họ sẽ thường công khai các thông tin trên. Đồng thời, đó là phương tiện giúp bạn xử lý cũng như giải đáp mọi thắc mắc cần thiết trong suốt quá trình theo học tại đó.

>>> Tham khảo ý kiến từ các học viên khác

Đối với những học viên đã và đang theo học tại trung tâm sẽ là những ý kiến và nhận xét sát với mức độ và chất lượng giảng dạy tại trung tâm nhất. Khi bạn được nghe những ý kiến từ những bạn đó, bạn sẽ hiểu sâu hơn về trung tâm mà mình dự định học.

Tuy nhiên, vì mức độ tiếp thu bài của các học viên không giống nhau nên bạn cũng không nên quá hoang mang khi nghe họ nói đừng học, học khó lắm…. rồi từ bỏ luôn. Bởi với bất kỳ một con đường nào đều cần sự nỗ lực và cố gắng hết mình mới thành công được.

Chính vì vậy, hãy cứ mạnh mẽ và tự tin để theo đuổi đam mê của bản thân mình là được.

>>> Tìm hiểu học phí học trước khi đăng ký

Theo như tìm hiểu của Thanh Giang, có rất nhiều bạn vì tin vào những con số và những chương trình khuyến mãi nhất thời, để rồi không tìm hiểu kỹ. Đến khi vào học rồi bị hớ khi hàng đống khoản tiền phát sinh thêm.

Thông thường, những công ty hay trung tâm uy tín họ thường công khai mức chi phí để bạn dễ dàng nắm được thông tin. Đây cũng chính là điểm tốt để bạn có cơ hội chọn lọc ra trung tâm có mức học phí phù hợp với bản thân.

Nếu bạn đăng ký học tại Thanh Giang, bạn hoàn toàn yên tâm vì mức chi phí cam kết rẻ so với nhiều bên. Đồng thời, bạn sẽ được tư vấn lộ trình cũng như quy trình học bài bản và rõ ràng.

Có thể nói, các trung tâm học tiếng Nhật tại Hà Nội sẽ là nơi đào tạo ra những nhân tài và giúp các bạn chạm tới ước mơ tìm kiếm được công việc với mức thu nhập cao. Chính vì vậy, thực trạng về các trung tâm học tiếng ngày nay cũng chỉ là một phần nhỏ và không phải tất cả.

Có rất nhiều bên họ làm rất chuẩn chỉnh và bài bản. Cho nên, việc hiểu biết và nắm được thông tin sẽ là nguồn tài liệu vàng để bạn tìm được địa chỉ uy tín đó. Cuối cùng, du học Nhật Bản Thanh Giang chúc các bạn học tập thật tốt nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tin mới

Giấy dán kính có bền không? Khi sử dụng giấy dán kính cần lưu ý gì

Thời gian gần đây chúng tôi nhận được thắc mắc của khách hàng về chất lượng sản phẩm của...

Bài liên quan