Tham quan những công trình kiến trúc đẹp mê mẩn ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia châu Á nổi tiếng với những nét văn hóa truyền thống lịch sử lâu đời. Nếu có cơ hội được đi du lịch Hàn Quốc, bạn hãy đến chiêm ngưỡng, trải nghiệm và tìm hiểu nghiên cứu những công trình kiến trúc đẹp mê mẩn ở Hàn Quốc mang đậm nét đặc sắc và độc đáo về văn hóa truyền thống tại nơi đây.

Cung điện Gyeongbok

Tham quan những công trình kiến trúc đẹp mê mẩn ở Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbok là công trình kiến trúc nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, được xem như báu vật của quốc gia, nằm ở trung tâm thành phố hoa lệ Seoul. Công trình được kiến thiết vào năm 1394 bởi vua Taejo, trải qua bao nhiêu dấu ấn lịch sử, cung điện Gyeongbok cũng bị nhuốm màu theo thời gian. Cung điện Gyeongbok được kiến trúc bởi sự kết hợp hài hòa giữa bàn tay con người và thiên nhiên một cách sinh động và sáng tạo.

Điện Cần Chính là nơi được kiến trúc rất đặc sắc bởi đây là nơi thiết triều và diễn ra các hoạt động của triều đình. Cả kiến trúc hùng vĩ này được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp mềm mại theo phong cách Á Đông kết hợp với sự dịu dàng của thiên nhiên tạo nên sự thư thái trong tâm hồn con người và cảm giác dễ chịu, yên bình. Đây là điện cao nhất và rộng nhất trong tất cả kiến trúc.

Khánh Lâu Hội là nằm trên một hồ sen nhân tạo tạo nên biểu tượng cho cung điện. Kiến trúc hòa hợp với thiên nhiên đẹp như một bức tranh vẽ với non nước hữu tình. Xung quanh hồ, hoa anh đào đua nhau nở rộ, chim muông hót líu lo, trăm hoa khoe sắc càng làm nổi bật cho kiến trúc độc đáo và sáng tạo. Vì thế, nơi đây đặc biệt được dùng làm nơi tiếp đãi sứ thần ngoại bang đến Hàn Quốc.

Cố đô Gyeongju

Tham quan những công trình kiến trúc đẹp mê mẩn ở Hàn Quốc

Cố đô Gyeongju tọa lạc tại phía đông nam của tỉnh Gyeongsang Hàn Quốc. Gyeongju được kiến trúc với nét đẹp cổ kính hàng nghìn năm, và chỉ có thể dùng từ ngữ xuất sắc để miêu tả. Trải qua hàng nghìn năm thăng trầm, Gyeongju vẫn khoác lên mình nét đẹp cổ kính lạ thường, biểu hiện đặc trưng cho thời kỳ lịch sử vàng son của Hàn Quốc.

Tham quan khu lăng mộ hoàng gia, bạn sẽ thấy thú vị và bất ngờ bởi vô số lăng mộ được kiến trúc theo lối cổ điển như công viên lăng mộ Gyeongju Hwangnam-ri, lăng mộ dưới nước của vua Munmu, công viên lăng mộ Tumuli, …. Bảo tàng quốc gia Gyeongju còn là nơi lưu trữ và trưng bày nhiều kiệt tác văn hóa của các nước châu Á thu hút mọi khách du lịch đến tham quan.

Tòa nhà Two Moon

Tham quan những công trình kiến trúc đẹp mê mẩn ở Hàn Quốc

Tòa nhà Two Moon là công trình kiến trúc độc đáo và nổi tiếng của Hàn Quốc bởi nó được kết cấu hai bộ phận nhưng lại hợp thể thành một. Kiến trúc đảm bảo được không gian ngoài và trong có tính riêng tư nhưng vẫn thể hiện được sự liên kết độc đáo giữa hai phần. Điều này đã làm cho Tòa nhà Two Moon có sự khác biệt và mới lạ trở thành kiến trúc độc đáo của xứ sở kim chi.

Phật Quốc Tự Bulguksa

Tham quan những công trình kiến trúc đẹp mê mẩn ở Hàn Quốc

Phật Quốc Tự Bulguksa được kiến trúc trong sự hài hòa bởi bàn tay khéo léo của con người cùng với không gian thiên nhiên tĩnh mịch. Truyền thuyết xưa kể rằng đây là kiến trúc do con trai của tể tướng vương quốc Silla xây dựng. Một cậu bé nghèo được đầu thai vào nhà tể tướng vì để thể hiện lòng hiếu thảo của mình với song thân hiện tại và song thân tiền kiếp, cậu bé đã xây dựng nên kiến trúc Phật Quốc Tự Bulguksa.

Trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, Phật Quốc Tự Bulguksa hiện nay vẫn giữ được nhiều lối kiến trúc độc đáo cổ xưa. Cũng như mọi ngôi chùa khác thì Phật Quốc Tự Bulguksa cũng mang vẻ đẹp tĩnh lặng, giản dị và yên bình. Năm 1995, công trình kiến trúc Phật Quốc Tự Bulguksa đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

►Xem thêm:

Trên đây giới thiệu những công trình kiến trúc độc đáo và sáng tạo của Hàn Quốc, các bạn hãy tham khảo và chuẩn bị ngay một chuyến du lịch gần nhất để đến tham quan và trải nghiệm những điều thú vị tại Hàn Quốc nhé! Các bạn nên tham khảo một số bài viết về dịch vụ visa Hàn Quốc, kinh nghiệm khi du lịch Hàn Quốc để có một chuyến bay suôn sẻ và thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *