Chủ Nhật, Tháng Năm 15, 2022

“Thác lửa” – hiện tượng có một không hai ở Mỹ

Nên đọc

“Thác lửa” (Firefall) là hiện tượng tự nhiên chỉ diễn ra vào tháng 2, phụ thuộc vào lượng nước của dòng chảy và một số yếu tố khác. Năm nay, công viên Yosemite(California) thu hút hàng trăm du khách đến chiêm ngưỡng “Thác lửa” mỗi ngày.

>>>> Du lịch khám phá nước Mỹ

Related image

Vốn được biết tới là một trong những thác nước đẹp nhất lục địa Bắc Mỹ, nằm ở độ cao 510 mét trên đỉnh El Capitan. Thác Horsetail trở nên đặc biệt từ khoảng giữa tới cuối tháng 2 hàng năm nhờ hiện tượng ánh sáng phản chiếu khiến dòng thác nước trắng chuyển sang màu vàng óng hoặc đỏ cam rực rỡ, dòng thác như biến thành “ngọn lửa”, ngùn ngụt tuôn chảy như dòng nham thạch từ trên cao đổ xuống. Cảnh tượng tuyệt đẹp được nhiều du khách biết tới hơn nhờ việc chia sẻ hình ảnh trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.

Trên thực tế, “Thác lửa” vẫn chỉ là dòng thác bình thường như nhiều nơi khác. Nó chỉ xảy ra khi ánh mặt trời chiếu tới thác Horsetail theo đúng góc độ. Nhờ ánh mặt trời sáng rực khiến dòng nước như hóa thành màu cam đỏ rực rỡ, rút nước xuống phía dưới nhưng người ta ngỡ tưởng như dòng nham thạch đang cuồn cuộn, nổi bật giữa băng tuyết trắng xóa.

Image result for thác firefall ở mỹ

Tháng 2 năm nay, thời tiết đủ đẹp để “thác lửa” xảy ra một lần nữa. Tuy vậy, sau đợt lạnh kỉ lục ở Mỹ, tuyết phủ quá dày, ngập tới hông khiến du khách phải tốn nhiều giờ mới đến được điểm chụp ảnh. Một số người đến sớm lại phải ngồi run cầm cập trong lúc chờ mặt trời đi qua con thác, ngóng trông mà chẳng biết đến bao giờ.

Theo dự đoán, du khách chỉ có thể ngắm “Thác lửa” đến hết tuần cuối tháng 2 trước khi mặt trời thay đổi vị trí. Scott Gediman, đại diện Văn phòng Dịch vụ Công viên Quốc gia Yosemite, cho hay: “Chúng tôi đã phân bổ khu vực đỗ xe riêng tại Yosemite Lodge để du khách đi bộ từ khách sạn tới điểm ngắm cảnh”.

Image result for firefall yosemite

Người phát ngôn từ vườn quốc gia Yosemite, Jamie Richards, cho biết vào năm ngoái ước tính có hơn 1000 chiếc ô tô nối đuôi nhau ở đường phía nam dẫn vào điểm quan sát “thác lửa”. Nhiều người đã phải bỏ cuộc giữa chừng, trong khi ban quản lí và nhà chức trách nỗ lực hết sức mới điều tiết giao thông ổn định.

Related image

Thời tiết năm nay không thuận lợi cho khách đến xem “Thác lửa”, do những ngày gần đây trời có tuyết và bão. Công viên có đường dây nóng 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc của du khách, đồng thời cung cấp thông tin về điều kiện thời tiết và đường sá.

Hàng năm, ngọn thác nổi tiếng này hấp dẫn hàng triệu lượt khách tới chiêm ngưỡng, bất chấp điều kiện thời tiết khó khăn tới đâu.

>>>>Xem thêm: Những điều cần biết khi du lịch Mỹ

Du lịch Rồng Á Châu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới

Kinh nghiệm kinh doanh tại nhà cực hữu ích cho người mới bắt đầu

Kinh doanh tại nhà đang dần trở nên phổ biến hơn bởi nó đem lại tiềm năng về nguồn...

Bài liên quan