Phân biệt cà phê nguyên chất qua 3 giai đoạn chính

Uống cà phê vào mỗi buổi sáng từ lâu đã trở thành một thói quen, một sở thích của không chỉ người Việt Nam mà còn là người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, thị trường cà phê hiện nay lại rất khó đoán và khó phân biệt khi có quá nhiều cơ sở pha trộn cà phê thì ít mà các hóa chất thì nhiều.

Vì vậy mà bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết cho người tiêu dùng để có thể phân biệt cà phê nguyên chất và sử dụng cho an toàn với sức khỏe của mình.

Giai đoạn trước khi pha cà phê

Nhiều người cứ tưởng là chỉ có pha cà phê ra nước thì mới có thể phân biệt được đâu là cà phê nguyên chất nhưng thực chất, bạn có thể phân biệt ngay từ giai đoạn đầu tiên, chưa pha chế cà phê bằng một số đặc điểm như sau:

– Khối lượng của cà phê nguyên chất luôn lớn hơn khối lượng của cà phê làm từ bột pha trộn cùng hóa chất. 

–  Bột cà phê nguyên chất luôn có độ xốp và độ tơi tuyệt đối, mềm mịn mà các loại cà phê giả không thể nào có được. Nhờ đặc điểm này mà bạn có thể phân biệt bằng cách đổ hai muỗng cà phê vào hai cốc nước thủy tinh, bột cà phê nguyên chất sẽ nổi lên trên mặt nước và lâu tan.

Phân biệt cà phê nguyên chất qua 3 giai đoạn chính

– Bột cà phê nguyên chất thường khô ráo còn bột cà phê pha trộn thường ẩm ướt, không tơi và vón cục lại.

– Màu của bột cà phê nguyên chất là màu nâu đậm đối với cà phê đã rang đủ nhiệt độ và màu vàng hơi sáng đối với cà phê rang chưa đủ nhiệt độ. Trong khi, cà phê rang từ hạt bắp sẽ có màu đen đậm dễ nhận biết.

– Bột cà phê thật có mùi rất dễ chịu, đặc trưng và cực kỳ hấp dẫn còn các loại bột bắp và bột đậu nành sẽ có mùi gắt, khét và gây khó chịu cho mũi của mình.

Giai đoạn pha cà phê

Có thể nói, giai đoạn pha cà phê là giai đoạn mà người dùng có thể dễ dàng phân biệt một cách chính xác nhất cà phê nguyên chất và cà phê được rang từ những hạt ngũ cốc khác. Bột cà phê nguyên chất khi gặp nước sôi 100 độ thì sẽ phồng lên, sủi bọt mạnh còn bột cà phê giả sẽ không nở và thậm chí còn bẹp xuống, lịm xuống do được làm từ bột bắp hoặc bột đậu rang dẻo và dính.

Phân biệt cà phê nguyên chất qua 3 giai đoạn chính

Giai đoạn sau khi pha cà phê

Khi pha cà phê xong, bạn có thể nhận diện được cà phê nguyên chất thật bằng một số yếu tố như mùi vị, hương thơm, độ sánh lại, độ tạo bọt chẳng hạn.

– Mùi vị của cà phê nguyên chất khác hoàn toàn với các loại cà phê giả khác. Cà phê nguyên chất mang đến cho con người một hương vị gì đó thanh thanh, dịu nhẹ và vô cùng thoải mái, giúp con người tỉnh táo tức thì và bắt đầu một ngày làm việc năng động. Còn cà phê giả thì có mùi vị khá nồng, uống vào sẽ bị gắt ở cổ vô cùng khó chịu.

– Để xét một ly cà phê có phải là nguyên chất hay không thì bạn nên dựa vào mùi hương của nó. Chắc chắn một ly cà phê nguyên chất, chất lượng sẽ mang đến một mùi hương quyến rũ, nồng nàn nhưng không mất đi sự tinh tế, làm say lòng người còn những loại cà phê khác sẽ có mùi khá khét và gây khó chịu.

Phân biệt cà phê nguyên chất qua 3 giai đoạn chính

– Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết cà phê nguyên chất qua độ sánh lại và độ tạo bọt của ly và phê nữa.

Trên đây, chúng tôi đã mách bạn rất nhiều các phương pháp, các đặc điểm mà bạn có thể nhận diện và phân biệt được cà phê nguyên chất. Tin rằng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng nó vào trong đời sống của mình.
>> Xem thêm:

Những mẫu áo bóng đá tự thiết kế bán chạy tại Alabasport

Thành lập công ty trọn gói tại Hà Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *