Nhà đất Đà Nẵng – Thị trường tiềm năng phát triển bất động sản

Nhà đất Đà Nẵng trong mấy năm gần đây đang có sự chuyển mình rất mạnh mẽ, tích cực. Với định hướng quy hoạch trở thành thành phố trung tâm kinh tế biển của Việt Nam, Đà Nẵng đang trở thành điểm đến thu hút đầy tiềm năng cho thị trường phát triển bất động sản.

Chính vì vậy mà trong năm năm trở lại đây, giá nhà đất tại Đà Nẵng tăng cao với tốc độ vượt trội gấp 10 lần (tăng từ 10% đến 20%). Vậy lý do tại sao thị trường nhà đất Đà Nẵng lại sốt dẻo, nhộn nhịp đến vậy? Bài viết dưới đây chúng tôi đưa ra hai lý do chính, đây cũng  là những điều kiện cơ bản để giúp đẩy mạnh sự phát triển của thị trường nhà đất Đà Nẵng hiện nay.

Nhà đất Đà Nẵng phát triển nhờ lợi ích từ sự phát triển của du lịch

Một trong những lý do quan trọng giúp thu hút khách hàng đầu tư vào bất động sản, nhà đất Đà Nẵng hiện nay đó chính là du lịch ở đây cực kỳ phát triển.

Đà Nẵng là một trong hai thành phố, trung tâm kinh tế của tỉnh Bình Định, dự án quy hoạch đưa thành phố Đà Nẵng phát triển trở thành trung tâm kinh tế du lịch và trung tâm kinh tế biển hàng đầu cả nước.

Với sự phát triển của các dự án bất động sản, nhà đất du lịch, căn hộ, khách sạn, villa nghỉ dưỡng… với nhiều quy mô khác nhau đã đủ chứng minh cho thấy tiềm năng bất động sản ở đây cực kỳ cao, thị trường nhà đất Đà Nẵng vô cùng sốt dẻo.

Không chỉ với các dự án bất động sản của tập đoàn FLC, thành phố Đà Nẵng cũng rất thu hút các nhà đầu tư nhà đất Đà Nẵng bởi các địa điểm danh lam thắng cảnh, du lịch biển đẹp nổi tiếng.

Có cung có cầu, theo khảo sát thống kê, trung bình mỗi năm Bình Định có khoảng trên hai triệu lượt khách du lịch ghé thăm, và dự án mục tiêu đến năm 2020 sẽ lên khoảng trên năm triệu lượt khách du lịch. Tốc độ tăng trưởng du lịch ở thành phố Đà Nẵng là 25%, ước đạt doanh thu năm 2020 khoảng 10.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, thành phố Đà Nẵng còn được tạp chí Rough Guides – một trong những tạp chí đứng đầu nước Anh về du lịch – bình chọn vào top 10 điểm đến hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Chính vì những lý do này, không thể không nói thị trường bất động sản, nhà đất Đà Nẵng “có giá” là nhờ vào sự phát triển vượt trội của du lịch.

Thị trường nhà đất Đà Nẵng tiềm năng nhờ hạ tầng giao thông phát triển hiện đại

Du lịch phát triển thường đi đôi với cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển. Để có thể đáp ứng, phục vụ tốt khách du lịch đến du lịch, thành phố Đà Nẵng đang đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng, giao thông.

Có thể nói, sự đầu tư mạnh mẽ vào phát triển cơ sở hạ tầng giao thông chính là bước đệm để thị trường nhà đất Đà Nẵng phát triển.

Để đáp ứng nhu cầu cần thiết của ngành du lịch, nâng cao hiệu suất du lịch tại đây, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông ở Đà Nẵng như được lột xác hoàn toàn trong thời gian trở lại đây. Ví dụ như các dự án giao thông đường bộ Ngô Mây, tuyến quốc lộ 1D, các tuyến đường kinh tế nối dài với các thành phố lớn trong cả nước…

Và sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng giao thông như vậy cũng là nguyên nhân đẩy mạnh đầu tư bất động sản trong thị trường nhà đất Đà Nẵng hiện nay. Trong năm năm trở lại đây, giá đất tại Đà Nẵng tăng lên mạnh mẽ với tốc độ cao, có vị trí bất động sản nhà đất lên đến hai trăm triệu một mét vuông đất.

Thậm chí, một vài khu dân cư tính mỗi giá đất nền cũng có thể lên đến một trăm triệu trên một mét vuông. Điều này chứng tỏ thị trường nhà đất Đà Nẵng vô cùng phát triển và có tiềm năng.

Như vậy trên đây là hai nguyên nhân chủ yếu chúng tôi cho rằng là điều kiện để thị trường nhà đất Đà Nẵng  trở nên sốt dẻo và tiềm năng. Với những sự phát triển mạnh mẽ về hai lĩnh vực trên, tin tưởng rằng Đà Nẵng sẽ phát triển vô cùng xa trong thời gian tới.

>> Xem thêm:

Có nên mua bất động sản trong đợt mở bán đầu tiên?

Những điều bạn cần biết khi thiết kế nhà biệt thự mini 1 tầng đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *