Một số thông tin cần lưu ý về giá bán cây bạch đàn

Cây bạch đàn không còn quá lạ đối với bà còn trồng rừng, đây là loài cây có thời gian trồng ngắn mà lại đem đến hiệu quả kinh tế cao nên được nhiều người dân tin trồng. Tuy nhiên cây bạch đàn có rất nhiều loại chính vì vậy để cân nhắc giống cây nào có thể đem lại lợi ích cao nhất và phù hợp nhất.  Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về báo giá bán cây bạch đàn.

Giống cây bạch đàn trắng có đặc điểm hình thái là cây gỗ lớn, cao 30-40m, đường kính ngang ngực 40-50cm, thân thẳng tròn đều. Vỏ màu xám trắng hoặc xám hơi xanh, nhẵn, bong từng mảng mỏng, phía gần gốc vỏ nứt dọc, không bong. Cành non màu nâu đỏ, mảnh, rủ xuống.

Giá bán cừ bạch đàn, cây chống bạch đàn hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều đại lý, nhà cung cấp về loại vật liệu thô này. Cây chống bạch đàn thường được sử dụng với số lượng ít nên được các đại lý nhỏ lẻ kinh doanh khá nhiều. Giá bán cây bạch đàn lẻ tại các đại lý khá cao: dao động từ 35.000đ – 55.000đ/cây tùy loại.

Cừ bạch đàn thường chỉ sử dụng cho các công trình xây dựng lớn với số lượng lớn. Loại này được cung cấp bởi các đơn vị, nhà cung cấp, vựa có quy và nguồn lực lớn. Giá bán ngoài thị trường hiện nay tại các nhà cung cấp chênh lệch khá lớn. Giá bán 1 cây cừ bạch đàn dao động từ 140.000đ – 250.000đ/cây tùy loại.

Để mua được cừ bạch đàn, cây chống bạch đàn giá tốt. Bạn nên chọn lựa một nhà cung cấp lớn và lâu đời. Và quan trọng khi dùng số lượng lớn trong 1 thời gian ngắn. Đòi hỏi nhà cung cấp phải có nguồn nguyên liệu ổn định, nguồn vốn và nhân lực lớn.

Cừ bạch đàn và cây chống bạch đàn có giống nhau?

Đối với những người trong ngành xây dựng thì không lạ gì về sự giống và khác nhau, ứng dụng của hai loại sản phẩm này. Nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhầm lẫn bởi tên gọi hoặc công dụng của chúng.

Cừ bạch đàn và cây chống bạch đều là sản phẩm của cây bạch đàn. Chúng chỉ khác nhau về tên gọi, kích thước, ứng dụng. Loại có chiều dài ngắn hơn 5m được gọi là cây chống bạch đàn. Loại có chiều dài lớn hơn 5m được gọi là cừ bạch đàn.

Bạch đàn được sử dụng trong những trường hợp nào?

Cây chống bạch đàn được sử dụng để chống đỡ dàn giáo, cốp pha trong xây dựng. Với đặc điểm chịu lực cực tốt và độ bền cao. Đặc biệt có thể tái sử dụng lại nhiều lần nên rất tiết kiệm chi phí so với các loại cây chống khác.

Cách chọn bạch đàn tiêu chuẩn có chất lượng tốt

Lựa chọn được chất lượng tốt sẽ giúp chúng giảm được rất nhiều chi phí và tăng tuổi thọ cho công trình, hoặc kéo dài thời gian sử dụng của cây chống bạch đàn. Loại cừ tràm sử dụng tốt nhất cho xây dựng, cọc bờ kè, cây chống… là loại bạch đàn có độ tuổi từ 10 đến 15 năm tuổi, độ dài của thân cây từ 7m đến 7.5m.

 Và khi sử dụng thì nên chọn cừ bạch đàn còn tươi. Cừ bạch đàn chủ yếu được sử dụng trong xây dựng (cọc bạch đàn, cây chống bạch đàn) để gia cố cho những nền đất yếu có độ lún cao. Những ví trí nền đất không thể sử dụng cừ tràm thì có thể sử dụng cừ bạch đàn để thay thế. Giá bán cây bạch đàn sẽ tùy thuộc vào chất lượng của cây.

Chúng ta nên cây bạch đàn phải thẳng mới được chọn lựa làm cây chống gỗ và thân cây không có mắt và đường kính 2 đầu không chênh lệch quá nhiều. Điều này là vô cùng quan trọng bởi yêu cầu trong việc lắp ráp tháo dỡ các giàn giáo hay nền móng xây dựng. Đặc biệt không nên lựa chọn cây chống bạch đàn còn tươi bởi. Kích thước chiều dài và đường kính có thể thay đổi trong quá trình sử dụng khi cây chống gỗ bị khô.

Lưu ý khi thi công công công trình xây dựng đặt ra kích thước cây chống gỗ phải hết sức đồng đều. Do đó cần chọn cây chống bạch đàn có độ dài đường kích cùng một kích cỡ. Bởi vì nếu cây chống mà cây dài, cây ngắn. Thì rất khó có thể thực hiện được chức năng của loài vật liệu này trong lĩnh vực xây dựng.

>> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *