Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Mẹo chống thấm khu vực có đường ống dẫn nước hiệu quả

Nên đọc

Hiệu quả, tiện ích và mới lạ chính là những ưu điểm vượt trội mà phương pháp chống thấm mang lại cho người sử dụng. Đặc biệt, chống thấm khu vực có đường ống dẫn nước đang là vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm và chú trọng đến. Vậy làm thế nào để có những phương pháp chống thấm hiệu quả mà tiết kiệm nhất thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1.  Những nguyên nhân gây nên tình trạng khu vực có đường ống dẫn nước bị thấm

Khu vực có đường ống dẫn nước thường rất dễ bị ảnh hưởng và xuống cấp nghiêm trọng do chưa có những phương pháp xử lý chống thấm phù hợp, hiệu quả ngay từ lúc đầu thi công hay các vật dụng, đồ dùng còn kém chất lượng, không đảm bảo thời gian thi công tốt nhất,…
Các vị trí có đường ống dẫn nước thì thường khó tránh khỏi tình trạng bị thoát nước, bị vỡ hay bị hỏng ống dẫn nước gây nên hiện tượng ẩm mốc, nứt nẻ, bong tróc nghiêm trọng.

chống thấm khu vực có đường ống dẫn nước
Những ảnh hưởng xấu của việc chưa xử lý chống thấm khu vực có đường ống dẫn nước phù hợp.

2. Tại sao phải thi công chống thấm những khu vực có đường ống dẫn nước đi qua?

Thi công chống thấm là một trong những bước quan trọng nhất giúp bảo vệ cho bề mặt cũng như khu vực đó được sạch sẽ, bắt mắt và thu hút hơn. Chống thấm không chỉ tạo ra tính an toàn mà có làm tăng giá trị thẩm mĩ cho khu vực sử dụng.

Chống thấm khu vực có đường ống dẫn nước giúp bảo vệ bề mặt tránh khỏi những tác động xấu, tránh khỏi tình trạng xuống cấp cũng như ẩm mốc, bong tróc hay nứt nẻ nghiêm trọng.

Thi công chống thấm giúp khu vực ấy được bền đẹp và sử dụng được lâu dài hơn.

Các phương pháp thi công chống thấm ngày càng hiện đại, tiến tiến theo xu hướng mới nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết cho người sử dụng.

Các vật dụng, thiết bị thi công không quá cầu kỳ, cồng kềnh, không tốn nhiều thời gian cũng như kinh phí để hoàn thiện việc chống thấm 

chống thấm khu vực có đường ống dẫn nước hình 2
Sử dụng các phương pháp thi công chống thấm phù hợp, hiệu quả.

>> Bài viết nổi bật:

3. Quy trình thi công chống thấm khu vực có đường ống dẫn nước mà bạn không nên bỏ qua.

Bước 1: Làm sạch bề mặt.

Trước khi xử lý thi công chống thấm ở bất kỳ một vị trí nào cũng cần đặc biệt lưu tâm đến bước làm sạch bề mặt bởi lẽ bề mặt nhẵn nhụi, sạch sẽ sẽ giúp cho việc chống thấm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cần sử dụng các thiết bị chuyên dụng như: máy hút bụi, máy chà nhám,… để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, những vết mốc meo trên bề mặt trước khi xử lý chống thấm.

Bước 2: Thi công chống thấm.

Sau khi đã đảm bảo bề mặt được sạch sẽ và gọn gàng thì chúng ta tiến hành chống thấm bằng cách phương pháp khác nhau như sơn chống thấm, keo chống thấm, sơn epoxy chống thấm,… sao cho phù hợp nhất với mỗi gia đình.

Có thể sử dụng các thiết bị công nghệ để sơn, phụt hoặc sử dụng thủ công như dùng chổi quét, máy lăn,… sao cho khu vực chống thấm được xử lý hiệu quả và đảm bảo nhất.

Bước 3: Bảo quản

Cần xử lý chống thấm những khu vực có ống dẫn trước khi đặt ống nước vào để đảm bảo vị trí chống thấm được khô ráo và chắc chắn nhất.

Lưu ý: Tránh để những khu vực chống thấm tiếp xúc trực tiếp với nước trước khi nó khô ráo hoàn toàn và được đưa vào sử dụng.

chống thấm khu vực có đường ống dẫn nước hình 3
Xử lý chống thấm phù hợp giúp bảo vệ bề mặt luôn sạch sẽ, tươi sáng.

Trên đây là những chia sẻ về quy trình xử lý chống thấm khu vực có ống dẫn nước nhanh, hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chống thấm này. Mọi thắc mắc xin để lại ở phần bình luận để được tư vấn và giải đáp tốt nhất nhé.

>> Bài viết nổi bật:  Dùng sơn chống thấm bể nước chống thấm bể nước gia đình hiệu quả

Tin mới

Học nghề spa ở đâu dễ xin việc làm, lương cao?

Học nghề spa ở đâu dễ xin việc làm, lương cao? Có rất nhiều trường dạy nghề spa hiện nay, nhưng...

Bài liên quan