Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Mẫu bảng kê chi tiết cước vận chuyển đối với vận tải hàng hóa

Nên đọc

Nếu như trong vận tải hành khách, doanh nghiệp chỉ cần quan tâm đến việc sử dụng hóa đơn điện tử xe khách thì đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa dịch vụ chắc chắn sẽ không thể bỏ qua mẫu bảng kê chi tiết cước vận chuyển. Vậy, mẫu bảng kê chi tiết cước vận chuyển là gì và những thông tin nào bắt buộc không thể bỏ qua trên mẫu bảng kê? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết, cụ thể trong bài viết dưới đây.

Bảng kê cước vận chuyển là gì?

Đầu tiên, người dùng phải hiểu bảng kê cưới vận chuyển là gì. Thực chất, bảng kê này là loại văn bản dùng để kê khai chi tiết các loại phí chuyến hàng đã thực hiện. Bản kê cước vận chuyển thường đi kèm với hoá đơn vận chuyển hàng hoá để bổ sung các phần chi tiết mà hoá đơn vận chuyển không thể đề cập tới.

Sử dụng bản kê cước vận chuyển sẽ giúp cả bên thuê và bên cho thuế thuận tiện hơn trong việc theo dõi và kiểm soát chất lượng vận tải. Việc lập bản kê sẽ phụ thuộc vào đặc điểm và thỏa thuận của mỗi bên để thống nhất là sẽ lập theo chuyến, theo tháng hay theo từng lô hàng.

Mẫu bảng kê chi tiết cước vận chuyển hàng hóa

Một bảng kê cước vận chuyển hàng hóa bắt buộc phải có những hạng mục cơ bản như:

-Thông tin của bên thuê và cho thuê vận tải: thông thường thông tin của bên cho thuê vận tải sẽ nằm ở phía trên cùng góc trái, đi kèm cùng mã số thuế, số điện thoại hoặc các thông tin quan trọng cần thiết. Thông tin của doanh nghiệp thuê vận tải thường nằm ở mục “Kính gửi:…”. Đây tùy thuộc vào form mẫu của các doanh nghiệp.

– Ghi rõ số hóa đơn GTGT đã xuất và ngày phát hành được đính kèm tương ứng với bảng giá cước vận chuyển hàng hóa.

mẫu bảng kê

– Ghi rõ căn cứ theo hợp đồng nào giữa hai bên (để dễ tra soát các điều khoản liên quan đến dịch vụ vận chuyển)

– Địa chỉ nhận hàng và giao hàng

– Các loại hàng hóa đã vận chuyển theo từng chuyến hàng

– Số lượng hàng hóa đã vận chuyển

– Đơn giá số tiền cần thanh toán (theo từng chuyến và tổng cộng tất cả các chuyến, nếu có thuế GTGT thì bổ sung thêm mục thuế GTGT)

Như vậy, tùy vào từng nhu cầu lập bảng kê chi tiết cước vận chuyển hàng hóa khác nhau mà các doanh nghiệp sẽ có thỏa thuận riêng về việc sẽ lập cước theo chuyến, theo ngày hay theo tháng. Với những chia sẻ trên, hy vọng các doanh nghiệp sẽ hiểu hơn như thế nào là bảng kê cước vận chuyển và những thông tin bắt buộc bắt buộc phải có trên mẫu bảng kê chi tiết cước vận chuyển hàng hóa.

Thêm vào đó, trước thời hạn bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gần, các doanh nghiệp chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử cần phải lưu ý về các quy định hóa đơn điện tử kèm theo bảng kê. Kể từ ngày 01/11/2020 các doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định tại Thông tư 68/2019 và Nghị định 119/2018.

Cách nộp báo cáo tài chính qua mạng mới nhất

Tin chính thức về hạn chót đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Như vậy, khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp cần phải nắm rõ và tuân thủ theo các quy định về hóa đơn điện tử. Trong đó có quy định về việc hóa đơn điện tử không được kèm theo bảng kê. Vì nếu như hóa đơn giấy bị hạn chế về số dòng trên tờ hóa đơn thì hóa đơn điện tử không hề bị hạn chế về số dòng. Tổng cục Thuế cũng đã có hướng dẫn cụ thể về việc thể hiện hóa đơn điện tử nhiều hơn 1 trang. Các doanh nghiệp nên nắm bắt và triển khai thực hiện đúng.
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới

Giấy dán kính có bền không? Khi sử dụng giấy dán kính cần lưu ý gì

Thời gian gần đây chúng tôi nhận được thắc mắc của khách hàng về chất lượng sản phẩm của...

Bài liên quan