Sửa lỗi màn hình Samsung S9 Plus bị ám vàng vừa nhanh vừa hiệu quả

Màn hình Samsung S9 Plus bị ám vàng, ánh sáng chiếu ra trên màn hình không còn màu trắng như thông thường mà bị đổi thành màu vàng, khiến cho toàn bộ hình ảnh hiển thị trên màn hình cũng thị thay đổi sắc độ, không chuẩn màu.

Đây là lỗi đặc trưng cho thấy rất rõ ràng là đèn màn hình đã bị hỏng. Màn hình AMOLED của Samsung được tạo thành từ hàng triệu tinh thể đèn led siêu nhỏ, đèn bị hỏng thì buộc phải thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S9 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung S9 Plus bị ám vàng

  • Màn hình điện thoại bị ám vàng là một trong những trường hợp thuộc lỗi ám màu. Tùy vào mỗi máy và nguyên nhân hư hỏng mà sẽ bị ám các màu khác nhau như xanh, đỏ, hồng, tím, vàng, trắng. Dưới đây là một vài nguyên nhân chính gây ra lỗi này:
  • Điện thoại bị ngấm nước, bị va đập mạnh cho nên phần cứng đã bị hỏng nặng, đèn màn hình và các bộ vi mạch xử lý của màn hình đã bị chấn động mạnh, dẫn đến bị chạm mạch, chập mạch. Đa phần các trường hợp lỗi hỏng phần cứng đều là do sự bất cẩn của người dùng khi lỡ tay làm rớt điện thoại trong lúc cầm máy hoặc sử dụng điện thoại dưới trời mưa
  • Màn hình đang bị lỗi do chịu sự tác động của lỗi xung đột phần mềm. Các phần mềm trong máy và hệ điều hành có thể đang không thể tương thích với nhau, chúng bị lỗi do chưa được cập nhật phiên bản mới, bị lỗi trong quá trình cài đặt hoặc bị lỗi do tải về từ các nguồn không đáng tin cậy cho nên máy bị nhiễm virus.

Biện pháp khắc phục đối với lỗi màn hình bị ám vàng

  • Khi phần cứng của các linh kiện điện tử bị hỏng thì mọi tác động phần mềm bên trong và bên ngoài đều là vô vọng, biện pháp khắc phục duy nhất là thay linh kiện mới. Do đó, đối với trường hợp màn hình bị ám màu thì thay màn hình mới sẽ là cách tốt nhất.
  • Màn hình bị lỗi do phần mềm trong máy thì người dùng có thể tìm xóa các phần mềm không cần thiết, phần mềm mà bạn nghĩ là nó đang gây hại cho máy hoặc nếu không biết thì khôi phục cài đặt gốc luôn cho máy.

Nếu đang phân vân chưa xác định được máy mình bị do nguyên nhân nào thì bạn có thể gọi điện thoại đến 093 797 0101 – 093 179 0101 các chuyên gia kỹ thuật của Thuận Phát Mobile sẽ tư vấn miễn phí cho bạn về chi tiết lỗi hư cũng như các giải pháp xử lý lỗi sao cho hiệu quả và tiết kiệm tiền nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *