Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn học viện thẩm mỹ

Nên đọc

Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn học viện thẩm mỹ

Lựa chọn học viện thẩm mỹ uy tín để theo học nghề là điều rất quan trọng nếu muốn phát triển bản thân trong ngành spa làm đẹp. Vậy khi chọn học viện thẩm mỹ thì nên dựa theo những tiêu chí nào? Làm sao để lựa chọn được cơ sở chất lượng, uy tín? Cùng tìm hiểu nhé!

Lựa chọn các học viện thẩm mỹ có giấy phép hoạt động

Để có thể trở thành một học viện và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo thì cơ sở dạy nghề phải đáp ứng được các tiêu chuẩn do Bộ GD và ĐT đưa ra. Các học viện thẩm mỹ phải đăng ký và được cấp phép hoạt động. Đây chính là tiêu chí đầu tiên khi chọn nơi học nghề spa mà bạn cần phải chú ý.

Bạn có thể xem thông tin về học viện thẩm mỹ nơi định theo học thông qua website. Hầu hết các thông tin về giấy phép kinh doanh, chứng nhận… thường được công khai minh bạch trên website của trường. Bên cạnh đó, những cơ sở này cũng sẽ có website đuôi “.edu” – vốn chỉ dành cho những cơ sở hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Tư vấn kỹ về khóa học trước khi đăng ký

Để tránh gặp những vấn đề phát sinh không đáng có trong quá trình học, tốt nhất là bạn hãy trao đổi trực tiếp với học viện spa về tất cả mọi vấn đề trước khi đăng ký theo học. Chẳng hạn như:
– Học phí đã bao gồm những khoản gì? Có cần phải đóng thêm tiền mua đồng phục, tiền mua giáo trình hay các khoản phí phát sinh khác trong khi học? Nhiều trung tâm công khai mức học phí khá rẻ để thu hút học viên, nhưng khi bắt đầu học lại phát sinh nhiều chi phí khiến học viên gặp không ít khó khăn.

– Số lượng buổi học và nội dung cơ bản của khóa học? Thời lượng thực hành là bao nhiêu? Có được thực hành trên người thật hay không?… Những thông tin này rất quan trọng vì học nghề spa phải đạt được tay nghề thành thạo để có thể đi làm sau khi học. Nếu không được thực hành thì kiến thức chỉ là lý thuyết sáo rỗng và bạn chưa đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.
– Các chính sách của học viện thẩm mỹ hỗ trợ cho học viên gồm những gì? Có giới thiệu việc làm không? Có được cấp bằng sau khi học? Giá trị của bằng như thế nào?… Tất cả đều phải có được câu trả lời rõ ràng từ phía trung tâm.

Tham khảo ý kiến của các học viên đã từng học

Hầu như trường dạy nghề thẩm mỹ nào cũng sẽ tạo ra một “profile” hoàn hảo để chiêu sinh. Do đó, nếu chỉ dựa vào những thông tin công khai thì rất khó để xác định được chất lượng đào tạo của cơ sở đó như thế nào. Một cách mà bạn có thể áp dụng chính là tham khảo nhận xét, đánh giá của các học viên đã từng theo học tại đây.

Bạn có thể xem các thông tin chia sẻ trên mạng xã hội hoặc thông qua các hội nhóm trao đổi. Tuy nhiên, hãy nhớ chọn lọc tin tức vì sẽ có không ít trường hợp đối thủ chơi xấu để tung ra những tin sai sự thật nhằm hạ bệ uy tín của nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các video dạy học hoặc hình ảnh thực tế về các buổi học rồi cân nhắc xem cơ sở dạy nghề đã đáp ứng các tiêu chuẩn đề ra hay chưa. Chỉ cần dành thời gian tìm hiểu kỹ thì bạn sẽ lựa chọn được nơi tin cậy để theo học nghề và gửi gắm ước mơ.

Tại TP.HCM, Học viện thẩm mỹ Dr. Ánh là địa chỉ dạy nghề spa uy tín mà bạn có thể tham khảo. Dr. Ánh Academy cung cấp nhiều khóa học như: Kỹ thuật viên spa, phun xăm thẩm mỹ, tư vấn spa, quản lý spa, tiêm mesotherapy, triệt lông, massage… Tùy theo nhu cầu, bạn có thể lựa chọn khóa học phù hợp và tư tin đi làm chỉ sau 1 – 2 tháng. Thông tin chi tiết về các khóa học spa bạn vui lòng xem tại đây, hoặc liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email:  [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://duanchungcu.edu.vn/3-sai-lam-thuong-gap-phai-khi-skincare-cho-da-mun/

https://duanchungcu.edu.vn/5-ly-do-nen-hoc-nghe-tai-cac-hoc-vien-spa-tham-my/

Tin mới

Giấy dán kính có bền không? Khi sử dụng giấy dán kính cần lưu ý gì

Thời gian gần đây chúng tôi nhận được thắc mắc của khách hàng về chất lượng sản phẩm của...

Bài liên quan