Lợi ích của việc thành lập công ty

Không phải ngẫu nhiên mà lại có nhiều chủ kinh doanh lựa chọn thành lập công ty thay vì lựa chọn mô hình kinh doanh cửa hàng.

Bởi thành lập công ty sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh trở nên chuyên nghiệp hơn, hơn hết việc thành lập công ty còn mang lại rất nhiều lợi ích khác nữa.

Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn những lợi ích tuyệt vời khi bạn lựa chọn việc thành lập công ty để bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình .

4 Lợi ích của việc thành lập công ty

1. Thứ nhất

Khi thành lập công ty doanh nghiệp sẽ có 1 tổ chức riêng có tên có trụ sở giao dịch và được hưởng những quyền lợi theo quy định của pháp luật 

Vậy kinh doanh có nhất thiết phải thành lập doanh nghiệp hay không ? Câu trả lời là không : khi kinh doanh bạn không nhất thiết phải thành lập công ty tuy nhiên với một số ngành nghề như bất động sản , sàn thương mại điện tử……thì bắt buộc chủ doanh nghiệp phải là tổ chức . Chưa kể một số ngành nghề như luật sư, bác sĩ, giáo viên phải có chứng chỉ hành nghề nếu như cá nhân muốn hoạt động độc lập.

Xét về mặt lâu dài nếu như bạn muốn phát triển quy mô thì bạn nên thành lập công ty 

2. Thứ 2

Chi khi đăng ký thành lập doanh nghiệp được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế và mã số doanh nghiệp, tư cách pháp nhân thì doanh nghiệp mới được công nhận sự tồn tại . Từ đó tạo niềm tin cho khách hàng cũng như đối tác của bạn 

3. Thứ 3 

Chỉ có thành lập công ty thì bạn mới có quyền xuất hóa đơn, khi khách hàng của bạn muốn mua hàng và yêu cầu xuất hóa đơn để làm cơ sở minh bạch hóa chi phí thì chắc chắn họ sẽ tìm đến những nơi có thể đáp ứng được mong muốn của họ. Dù hàng bạn có rẻ hơn nhưng do bạn không xuất được hóa đơn thì bạn cũng khó có thể bán được hàng 

4. Thứ 4

Khi thành lập doanh nghiệp bạn dễ dàng hơn trong việc huy động vốn để phát triển quy mô công ty, ngoài ra các cá nhân tổ chức muốn chung vốn để hợp tác kinh doanh với bạn cũng dễ dàng hơn rất nhiều . 

Lời kết : Tuy nhiên ngoài việc lựa chọn mô hình kinh doanh là thành lập công ty bạn có thể chọn lựa theo mô hình Hộ kinh doanh cá thể hoặc Hợp tác xã.

Nếu có bất cứ vấn đề gì cần trao đổi xin vui lòng liên hệ với Văn Phòng Luật Sư Kết Nối

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Luật Kết Nối – Công ty tư vấn luật, văn phòng luật.

Số điện thoại: 0902.199.090 / 02432123460

Email: lsu.hung@luatketnoi.vn

Trụ sở chính: Số 53/53 Vũ Xuân Thiều, phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội.

Website : https://luatketnoi.vn/

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *