Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Kỹ thuật đổ dầm bê tông thế nào? Cần chuẩn bị những gì?

Nên đọc

Khi xây dựng các hạng mục nhà ở đều quan trọng và chú ý tính toán cẩn thận về kỹ thuật, nguyên vật liệu và bước chuẩn bị. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về kỹ thuật đổ dầm bê tông và cần chuẩn bị? Hãy theo dõi ngay! 

Dầm bê tông điều quan trọng là cần chú ý tính toán cẩn thận 

1. Trước khi xây dựng các nhà thầu cần chuẩn bị những gì? 

Kiểm tra lại các khuôn đúc có vấn đề gì không có bị vỡ hay đúng kích thước và dọn dẹp, dội nước cho sạch sẽ cốt thép, cốp pha.

Kiểm tra kỹ về giàn giáo, cốt thép, tập hợp ván gỗ và sàn thao tác để làm sàn công cẩn thận. 

Sử dụng đầm dùi, đầm rung chạy điện hay chạy xăng cho sàn dày hơn 30cm. Và thường các công trình sẽ dùng máy đầm bàn để đổ bê tông sàn mỏng hơn chừng 30cm.

Kiểm tra sàn đổ bê tông phải không ngập nước và đã đạt đủ chuẩn về độ nhẵn.

Cần tính toán nhân thực thi công, nguyên vật liệu, máy móc thiết bị sử dụng loại gì và số lượng bao nhiêu. 

Cần tính toán mặt bằng thi công thực hiện việc đổ bê tông và thời gian đổ bê tông. Cùng với khoanh vùng khu vực đổ bê tông đảm bảo an toàn và không làm ảnh hưởng tới cuộc sống người dân. 

Trước khi xây dựng dầm bê tông cần kiểm tra dội nước cho sạch sẽ tốt thép 

2. Những điều cần lưu ý và kỹ thuật đổ dầm bê tông khi xây dựng 

Sau đây là kỹ thuật đổ dầm bê tông khi xây dựng bạn cần biết: 

2.1 Kỹ thuật đạt tiêu chuẩn khi đổ dầm bê tông 

Cần sàn thường và bê tông dầm đổ cùng lúc. Hơn nữa, trong các công trình dân dụng dầm không vượt quá 50cm. Ngoài trừ, khi đổ dầm cao hơn 80cm thì tách riêng đổ sàn và đổ dầm. 

Ngoài ra, với loại dầm đặc biệt này thì bạn nên đổ theo kiểu bậc thang từng đoạn khoảng 1m và không đổ bê tông thành từng lớp theo suốt chiều dài dầm để đạt tới cao độ dầm rồi mới đổ các đoạn tiếp theo. Và nên đổ bản sàn liên kết với cột và đổ bê tông toàn khối dầm.   

Đổ bê tông dầm không vượt quá 50cm và khi đổ cao hơn 80cm 

2.2 Cách đổ bê tông dầm trong xây dựng 

Khi đổ bê tông được đổ vào dầm từ 5 đến 10cm cách mặt trên cốp pha sàn và đổ xong dải này mới đến dải tiếp theo. Và cứ tiếp tục đổ bê tông sàn để hạn chế lãng phí bê tông. 

Sau đó, đường vận chuyển của công trình khối bê tông phải có chiều cao lớn hơn kết cấu chung. Vì thế, việc đổ bê tông sàn sẽ giật lùi cho đến vị trí gần nơi tiếp nhận và bắt đầu từ vị trí ở xa nhất. Cùng với đó, tiến hành cùng lúc các thao tác như gạt mặt, đầm và xoa theo hình thức cuốn chiếu mỗi lần là 15 phút.

3. Lưu ý khi bê tông đổ dầm 

Đến độ cao nhất định khi đổ cột dầm từ 3-5cm cách mặt đáy thì phải để cho hỗn hợp có đủ thời gian co ngót dừng lại từ 1 đến 2 giờ. Sau đó, mới tiến hành đổ tiếp bản sàn và dầm.

Bài viết đã giới thiệu chi tiết kỹ thuật và cách đổ dầm bê tông đúng chuẩn kỹ thuật và những điều cần lưu ý khi tiến hành đổ. Nếu như bạn đang thắc mắc thì truy cập ngay vào trang website: nexsuns hoặc là hãy gọi tới hotline 0866 022 789 để được hỗ trợ.

Giá dầm bê tông dự ứng lực trên thị trường hiện nay

Dầm mái bê tông cốt thép là gì? Có ưu và nhược điểm ra sao?

 

Tin mới

Giấy dán kính có bền không? Khi sử dụng giấy dán kính cần lưu ý gì

Thời gian gần đây chúng tôi nhận được thắc mắc của khách hàng về chất lượng sản phẩm của...

Bài liên quan