Home Tin tức Kinh nghiệm kinh doanh tại nhà cực hữu ích cho người mới...

Kinh nghiệm kinh doanh tại nhà cực hữu ích cho người mới bắt đầu

0
3

Kinh doanh tại nhà đang dần trở nên phổ biến hơn bởi nó đem lại tiềm năng về nguồn thu nhập là rất lớn. Dù vậy, không phải ai cũng thành công 100% trong việc này, bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào tiến hành công việc kinh doanh, bạn cần trang bị sẵn cho mình những kinh nghiệm kinh doanh tại nhà, chuẩn bị kiến thức để việc kinh doanh thêm thuận lợi hơn. Vậy, những kinh nghiệm này bao gồm những điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lựa chọn ý tưởng kinh doanh phù hợp với bản thân và thời điểm

Để có thể thực hiện kinh doanh một cách hiệu quả nhất, việc đầu tiên bạn cần làm chính là lựa chọn ý tưởng kinh doanh sao cho vừa phù hợp với bản thân và thời điểm nhất. Để đảm bảo được tiềm năng phát triển ổn định nhất cho mặt hàng mà bản thân buôn bán, bạn hãy chắc chắn rằng sản phẩm của mình có thể buôn bán được trong 1 thời gian dài. Khảo sát khu vực xung quanh xem liệu sản phẩm của bạn có phù hợp với nhu cầu của đối tượng khách hàng đang sinh sống tại khu vực đó hay không. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc thêm kinh nghiệm, tiềm năng và khả năng phát triển của sản phẩm, hiểu biết rõ trước khi lựa chọn ý tưởng sẽ giúp bạn chắc chắn thêm phần thắng cho công việc buôn bán. Thực hiện xác định ý tưởng kinh doanh thành công chính là bước đầu tiên trong kinh nghiệm kinh doanh tại nhà giúp bạn thành công.

kinh nghiệm kinh doanh tại nhà

2. Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết

Sau khi đã xác định được ý tưởng kinh doanh của mình, bạn hãy lập kế hoạch kinh doanh thật rõ ràng, sắc nét và chi tiết. Một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết sẽ bao gồm việc xác định một số thứ ở mức cơ bản như sau: nhóm khách hàng tiềm năng, insights của nhóm khách hàng này, xây dựng chiến lược tiếp thị và bán hàng, thực tế đánh giá chất lượng sản phẩm trên thị trường, mức giá và khả năng chi trả của khách hàng, sự khác biệt của sản phẩm so với nhóm sản phẩm đối thủ, tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh, phân tích cạnh tranh để nhận diện, cách để vượt qua được đối thủ. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm kinh doanh tại nhà cốt lõi mà bạn cần nắm được. 

kinh nghiệm kinh doanh tại nhà hình 2

>> Có thể bạn quan tâm: Tôi muốn mở đại lý sơn cần những gì?

3. Kế hoạch tiếp thị và phân phối

Một kinh nghiệm kinh doanh tại nhà khác mà bạn cần biết tới chính là việc thực hiện kế hoạch tiếp thị và phân phối. Để có được khách hàng, việc thực hiện kế hoạch tiếp thị và phân phối là điều bắt buộc. Vì là kinh doanh đơn giản tại nhà, bạn cần có những phương pháp tiếp thị và phân phối sản phẩm một cách hợp lý. về cơ bản, cần công khai các khai các sản phẩm ít nhất 2 tháng trước khi mở bán. Sẽ có 3 hình thức cơ bản nhất để bạn dựa theo và thực hiện: tập trung tiếp thị, sắp xếp gian hàng để thu hút khách nếu bạn bán hàng trực tiếp, xây dựng các kênh bán hàng online nếu buôn bán trực tuyến, quảng cáo trên báo, tạp chí nếu cung cấp dịch vụ,…

kinh nghiệm kinh doanh tại nhà hình 3

4. Tập trung bán online rồi mở rộng dần

Hầu hết, những người kinh doanh tại nhà thường là những người có vốn ít, vì vậy, để hạn chế rủi ro nhiều nhất, một trong những kinh nghiệm kinh doanh tại nhà được coi là xương máu cho người mới bắt đầu chính là tập trung bán online trước rồi mới mở rộng dần. Việc kinh doanh online đem lại rất nhiều tiềm năng tới cho bạn, giúp bạn tiếp cận được một nhóm khách hàng không hề nhỏ, đồng thời, tiết kiệm được tối đa chi phí so với xây dựng một cửa hàng truyền thống. Bên cạnh đó, giúp bạn dễ dàng chạm tới khách hàng hơn chỉ qua một nền tảng mạng xã hội bất kỳ nào đó như Facebook, instagram, tiktok,…

kinh nghiệm kinh doanh tại nhà hình 4

Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh tại nhà cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng rằng, bài viết đã giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm để có thể thực hiện kinh doanh tại nhà hiệu quả và thành công.

>> Xem thêm: