Học sửa xe máy mất bao lâu ? Tìm hiểu ngay

Việt Nam là nước đông dân số và phương tiện đi lại chủ yếu là bằng xe máy. Chính vì vậy hiện nay nhiều bạn trẻ chọn nghề sửa xe máy là hướng đi của mình trong năm 2021. Hôm nay hãy cùng cứu hộ xe máy 24/24 An Binh tìm hiểu lý do bạn nên học sửa xe máy năm 2021? Học sửa xe máy mất bao lâu trong bài viết dưới đây nhé. 

Những lý do bạn nên học sửa xe máy năm 2021

Nếu để ý bạn dễ dàng thấy đâu đâu cũng có các cửa hàng sửa chữa xe máy, từ trong làng cho tới xã, huyện rồi thành phố… ở đâu cũng có quá nhiều cửa hàng sửa xe vậy tại sao lại như vậy. Cùng chúng tôi tìm hiểu lý do bạn nên học sửa xe máy năm 2021 dưới đây nhé! 

Nhu cầu thị trường vô cùng lớn

Nghề nào cũng vậy, phải có nhu cầu thì các người thợ sửa chữa mới có thể sống với nghề được, sửa xe máy cũng vậy. Xe máy là phương tiện chủ yếu trong mỗi gia đình ở nước ta. Trung bình mỗi gia đình ít nhất đều có 2 chiếc, có nhà nhiều hơn mặc dù số gia đình có ô tô, xe đạp nhiều thì họ vẫn có xe máy trong nhà.

Vậy nên nhu cầu sửa xe máy chưa bao giờ có dấu hiệu suy giảm, trừ trường hợp nước ta thay đổi như những nước tiên tiến khác khi dùng phương tiện giao thông công cộng làm chủ lực, viễn cảnh này cũng phải hàng chục thậm chí hàng trăm năm nữa mất. Thực tế này không hẳn quá vui vẻ nhưng với các người làm nghề sửa xe máy thì đây cũng là cơ hội nhằm giúp sống với nghề.

Học nghề sửa chữa xe máy dễ học và dễ làm

Đây cũng chính là lý do vì sao nước ta đi đâu cũng thấy những tiệm sửa xe như vậy. Tuy là dễ nhưng muốn trở thành thợ sửa xe máy thực sự, nếu sống với nghề thì bạn hẳn phải học một cách bài bản nhất. Chỉ có học bài bản bạn mới rút ngắn thời gian học (sớm đi làm kiếm tiền) và quan trọng nhất là có hiểu nguyên lý từ cơ bản đến nâng cao của xe từ đó dễ dàng đoán bệnh và sửa thành công.

Có nhiều bạn cho rằng học sửa chữa xe máy trong những trường dạy nghề là không quan trọng, vì nếu học ngay ở ngoài thì vừa sửa vừa học sẽ nhanh hiểu và ra nghề sớm hơn. Quan điểm này không phải sai nhưng chưa đủ, vì nếu những bạn xin học nghề ngay tại cửa hàng sửa xe máy thì cái bạn học được là cách sửa chữa mang tính kỹ năng đơn lẻ mà không có tính logic và tổng thể.

Đành rằng với cách thức này, những học viên nhanh chóng sữa được các hỏng hóc của xe máy nhưng nếu như bạn muốn tự nâng cao tay nghề, hiểu rõ bản chất của các hỏng hóc đó thì sẽ khó vì bạn không hiểu gì về cơ chế hoạt động của xe.

Như vậy, hướng đi này làm hạn chế khả năng tự phát triển và nâng cao tay nghề theo thời gian, trong khi đây là lại là yếu tố tiên quyết để bạn trở thành người thợ lành nghề, có khả năng sửa các ca khó.

Dễ dàng mở cửa hàng làm chủ

Khi bạn đã học sửa xe máy một thời gian, hay đi làm ở các tiệm sửa xe máy có tích lũy lượng 1 lượng kiến thức, kinh nghiệm đã đủ lớn. Lúc này bạn hoàn toàn mở cửa hàng sửa xe máy và làm chủ một cách dễ dàng.

Vì công bằng mà nói đồ nghề sửa chữa xe máy đơn giản nhất chi phí không quá lớn. Những đồ nghề giá trị cao khác sẽ đầu tư về sau khi đã hành nghề và tích cóp dần.

Học sửa xe máy mất bao lâu?

Với việc học sửa xe máy thì không cần bằng cấp, chỉ cần bạn chăm chỉ, có tinh thần ham học hỏi là bạn đăng kí học ở bất cứ trung tâm dạy nghề nào, cũng như bất cứ cửa hàng sửa xe máy nào bạn mong muốn. 

Thời gian học sửa xe máy mất bao lâu? Thực tế điều này còn tùy thuộc vào việc bạn tiếp thu nhanh như thế nào trong quá trình học sửa xe. Ví dụ như học nhanh thì phải 1 năm là mọi kiến thức cũng như kỹ năng về sửa xe bạn đã nắm trong tay, và ra mở cửa tiệm làm riêng. Còn với bạn nào muốn học kĩ hơn, muốn mình thành thạo hơn thì đôi khi học và thực hành phải hơn 1 năm. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc bạn phải luôn tìm tòi, học hỏi thêm để cải thiện tay nghề của mình.

Vậy là qua bài viết của cứu hộ xe máy 24/24 AnBinh bạn đã biết được lý do bạn nên học sử xe máy, và học sửa xe máy mất bao lâu rồi. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có hướng đi nghề nghiệp trong tương lai đúng. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về nghề sửa xe máy hãy liên hệ Hotline: 0941.775.222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *