Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Greenify – ứng dụng đóng băng cho android mà bạn nên sử dụng

Nên đọc

Có một điều mà ít ai biết khi dùng Smartphone, đặc biệt là các sản phẩm của Samsung. Đó là lượng RAM của máy bạn không bao giờ hoạt động đúng năng suất bởi có nhiều ứng dụng chạy ngầm làm ngốn RAM cũng như làm nóng máy, giảm tuổi thọ cho máy. Việc đóng băng ứng dụng một cách thủ công làm bạn phiền phức và tốn thời gian. Vậy, có ứng dụng đóng băng cho Android nào thật sự tốt để bạn đỡ phiền hà vì các ứng dụng chạy ngầm này hay không?

Greenify – ứng dụng đóng băng cho Android tốt nhất hiện nay

Greenify là một ứng dụng miễn phí, giúp bạn nhận diện những ứng dụng hay chạy ngầm để đưa nó vào trạng thái không hoạt động khi bạn chưa cần đến chúng, còn gọi là trạng thái đóng băng. Việc đóng băng các ứng dụng tự ý chạy ngầm này giúp điện thoại của bạn nhanh hơn do đỡ ngốn RAM, ít bị nóng hơn và tiết kiệm pin hơn. Đến lúc cần sử dụng các ứng dụng, bạn vẫn mở chúng lên bình thường.

Vào phần mềm Greenify này, bạn có thể chọn danh mục các ứng dụng cần ngủ đông. Greenify sẽ tự động khóa chúng lại, không cho chúng tự chạy ngầm. Các mục có thể chọn bao gồm dịch vụ, sự kiện, báo thức, cập nhật Widget, thông báo đầy, hoạt động định kỳ,… để người dùng chọn chế độ sử dụng.

Một số tính năng mặc định có sẵn của hệ điều hành mà Greenify sẽ không bao giờ đóng băng. Bao gồm ứng dụng báo thức và nhận tin nhắn trừ phi người dùng thật sự muốn khóa hẳn chúng. Điều này giúp người sử dụng an tâm hơn, không lo bị lỡ tin nhắn quan trọng hay lỡ giờ báo thức.

Ưu điểm của ứng dụng Greenify so với các ứng dụng tương tự

Ngoài Greenify thì cũng có nhiều ứng dụng tương tự cũng có chức năng đóng băng trên các thiết bị hệ điều hành Android. Thế nhưng vì sao bạn nên dùng Greenify hơn những ứng dụng khác?

Một số các phần mềm khác cũng có đóng băng nhưng chúng sẽ khóa hoàn toàn ứng dụng đó. Để dùng các ứng dụng đó thì bạn phải tiến hành mở khóa trước. Điều này làm mất thời gian hơn trong khi với Greenify, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào, khi hết dùng thì Greenify cũng tự đóng băng sau khi dùng xong.

Tiếp đến là Greenify không hề đóng băng ứng dụng báo thức cũng như tin nhắn. Không như các ứng dụng khác đôi khi tắt luôn các chức năng này khiến người dùng bỏ lỡ giờ báo thức hay tin nhắn.

Greenify cũng là ứng dụng cực an toàn, bạn có thể hưởng các ích lợi từ nó mà không cần sợ các rủi ro bị lấy cắp thông tin hay virus từ nó. Điểm mạnh cuối cùng là ứng dụng không bị các quảng cáo phiền toái, không bị tốn pin vô ích.

Xem thêm:

Máy bơm màng khí nén hoạt động như thế nào?

Truy tìm những mẫu đồng hồ nữ Casio Baby G hot nhất cho nàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới

Giấy dán kính có bền không? Khi sử dụng giấy dán kính cần lưu ý gì

Thời gian gần đây chúng tôi nhận được thắc mắc của khách hàng về chất lượng sản phẩm của...

Bài liên quan