Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Mặc dù giảm giá tới 50 % khách sạn vẫn ế khách

Nên đọc

Các khách sạn tại Việt Nam đang đối mặt những hậu quả tiêu cực do dịch corona gây ra, các khách sạn cao cấp sử dụng két sắt Hòa Phát mini để phục vụ công việc bảo vệ tài sản cho khách hàng cũng đã và đang nhận được một lượng lớn yêu cầu hủy phòng trong vài tuần qua, không chỉ từ các đoàn khách, khách công tác mà cả các khách lẻ.

khách sạn vắng mùa dịch

Dịch virus corona gây ra 3 tác động trực tiếp đến ngành Du lịch Việt Nam. Đầu tiên là sự sụt giảm đáng kể lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam; thứ hai là sự sụt giảm khách quốc tế tại châu Á do đây được cho là khu vực có khả năng lây nhiễm cao hơn so với những điểm đến du lịch khác và thứ ba là sự sụt giảm nguồn cầu du lịch trong nước.

Lượng khách Trung Quốc du lịch đến Nha trang chiếm 45-50% lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Dịch khiến khách Trung Quốc không sang, đồng thời các công ty lữ hành của nước khác ngại cũng không sang, ngành du lịch địa phương sụt giảm hàng chục nghìn tỷ đồng doanh thu.

Tại Nha Trang có doanh nghiệp sở hữu 2 khách sạn, 3 du thuyền, 1 tháng thu nhập hàng chục tỷ đồng, nhưng giờ không có nguồn thu. Doanh nghiệp đều phải vay vốn, nếu mất khách, doanh nghiệp sẽ không có nguồn thu để trả lãi ngân hàng.

Chỉ tính riêng dịp Tết Nguyên đán một số đơn vị đã buộc phải hủy chương trình của 5 đoàn  khách Việt mua tua sang Trung Quốc. Trung bình có 30 – 35 khách/ đoàn kKhông chỉ thế, các tua Triều Tiên quá cảnh tại Trung Quốc cũng buộc phải hủy để đảm bảo sức khỏe, an toàn cao nhất cho du khách. 

Hàng năm cứ ra Tết nhiều khách hàng trong nước đi nghỉ dưỡng khắp từ Bắc vào Nam vừa để nghỉ ngơi và cũng để tham quan các dự án bất động sản nhưng năm nay vì dịch corona nhiều người kinh doanh đã bỏ ý định đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng vì những thông tin không khả quan về khả năng sinh lời.

Theo nhiều ông chủ kinh doanh bất động sản lớn thì thị trường BĐS 2020 sẽ càng khó khăn hơn khi bị tác động bởi dịch bệnh, nếu như tình hình kéo dài thêm rất có thể tâm lý nhà đầu tư bất ổn và sẽ chuyển hướng.

Hiện tại cũng có rất nhiều các dự án du lịch đang xây dựng dở dang, nhưng trước dịch do virus corona nhiều nhà đầu tư bỏ đặt cọc, sản phẩm bất động sản không bán được khiến doanh nghiệp khó khăn, nhiều chủ đầu tư đang phải vay ngân hàng. Nếu như không giảm lãi, lùi thời hạn trả nợ sẽ có nhiều chủ đầu tư phá sản.

Phân tích về ảnh hưởng của dịch corona tới thị trường BĐS, một số chuyên gia cho rằng, trong ngắn hạn BĐS du lịch nghỉ dưỡng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi nhu cầu du lịch giảm mạnh.

Sáng 7/2, Tại Nha Trang, cuộc họp bàn cách gỡ khó cho doanh nghiệp du lịch, nhiều thành viên trong Hiệp hội du lịch Nha Trang, Khánh Hòa nêu kiến nghị với hiệp hội đề nghị UBND tỉnh, Tổng cục Du lịch kiến nghị các ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất hoặc khoanh nợ, giãn nợ hay hoãn thu tiền gốc và chỉ thu tiền lãi để các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này.

khách sạn vắng vì a corona

Hy vọng trong thời gian tới đây tình hình dịch bệnh sẽ được đẩy lui để giúp các doanh nghiệp trong mảng du lịch cải thiện lại tình hình bi đát hiện tại, hơn bao giờ hết bây giờ các ngành các cấp cũng các doanh nghiệp cần họp bàn để giúp các doanh nghiệp có thể vượt qua tình trạng khó khăn hiện tại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới

Giấy dán kính có bền không? Khi sử dụng giấy dán kính cần lưu ý gì

Thời gian gần đây chúng tôi nhận được thắc mắc của khách hàng về chất lượng sản phẩm của...

Bài liên quan