Cây xanh với cuộc sống – cỏ nhật

Đối diện với thời tiết nắng nóng trong tháng 7/2019, một loại các thử nghiệm nhanh cho thấy vai trò quan trọng của cây xanh với cuộc sống của chúng ta. Khi tham gia giao thông tại các đô thị lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, hay đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh chúng ta mới thấy được vai trò ngày càng quan trọng của cây xanh. Có cây xanh mặt đường có thể giảm được 10 độ C so với những chỗ không có cây xanh. Mùa hè nóng nực khi mà nhiệt độ mặt đường nhựa có thể lên 46 thậm chí là 50 độ C thì việc giảm được tới gần 10 độ C là điều vô cùng quý giá.

Hình: Cây xanh dọc các tuyến đường

Các cây trồng lớn có tác dụng cung cấp bóng mát cho không gian. Các cây có kích thước lớn là giải pháp hữu hiệu cho việc mang lại không gian xanh, sạch, đẹp cho các khu đô thị. Khi mà không khí ô nhiễm bởi khói xe, các loại khí thải độc hại thì cây xanh lại đóng vai trò là lá phổi xanh cho các thành phố. Ở đâu không có cây xanh thì cuộc sống trở nên vô cùng ngột ngạt, khi có mật độ cây xanh lớn hơn thì mọi thử trở nên dễ thở hơn rất nhiều. Cuộc sống nhẹ nhàng quanh các công viên, bạn hãy thử thức dậy vào buổi sáng rồi chạy 1 vòng quanh công viên nơi có những cây xanh lớn xòe bóng mát thì thật là tuyệt vời.

Trồng cây xanh được mọi người lưu tâm và trồng ngày càng nhiều tại các khu đô thị, tuy nhiên xét về mật độ cây xanh thì Việt Nam đang có mật độ cây xanh rất thấp so với nhiều nước ở châu Á và Thế Giới. Trước đây, chúng ta có thể tự hào nói Việt Nam có rừng vàng, biển bạc nhưng ngày nay chúng ta đã đổi nó để lấy đổi lấy sự phát triển kinh tế của đất nước. Mật độ rừng sụt giảm nghiêm trọng do tốc độ đô thị hóa, các con đường mở rộng, các khu dân cư mới, cháy rừng hay nạn Lâm tặc phá rừng bừa bãi.

Hình: những cánh hoa phượng mùa hè

Những thảm thực vật nền cũng vô cùng quan trọng nó giúp chúng ta tạo được thảm cỏ xanh, có không gian để các loại động thực vật khác phát triển. Các loài động vậy ăn cỏ trên những bãi cỏ, các loài bò sát khác thì săn bắt mồi và sinh sống trên thực vật lớp nền.

Ở các đô thị thì người ta sử dụng Cỏ Nhật để có thể tạo ra lớp nền cho các công trình. Cỏ nhật giúp giữ đất, chống xói mòn rửa chôi cho các công trình, bảo vệ sự phá hoại của thời tiết. Thảm cỏ Nhật còn là sân chơi cho các cư dân ở các khu đô thị.

Hình: Trải cỏ nhật cho công ty

Trồng cỏ Nhật cho các khu đô thị ngày càng trở nên phổ biến. Hãy liên hệ công ty Cây Đô Thị để nhận được tư vẫn trực tiếp. Hotline: 0919280392.

Xem thêm:

Ứng dụng của cỏ nhung nhật.

Cỏ thể bạn quan tâm:

nghệ thuật bài trí thảm khách sạn cao cấp đúng tiêu chuẩn

Những lưu ý khi thiết kế nội thất trong nhà bạn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *