Chủ Nhật, Tháng Năm 15, 2022

Cách nộp báo cáo tài chính qua mạng mới nhất

Nên đọc

Để nộp được Báo cáo tài chính qua mạng thì bộ báo cáo cần phải được kết xuất file dạng XML. Do vậy, để đảm bảo việc nộp báo cáo tài chính qua mạng được diễn ra tốt nhất, người dùng cần cài đặt iTaxViewer mới nhất để có thể đọc được bộ báo cáo định dạng XML. Cùng tìm hiểu cách nộp báo cáo tài chính qua mạng mới nhất trong bài viết dưới đây.

Bộ báo cáo tài chính theo Thông tư 200 sẽ bao gồm:

– Bảng cân đối kế toán
– Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh
– Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
– Thuyết minh báo cáo tài chính

Để nộp được báo cáo tài chính

Bước 1: người dùng đăng nhập vào “Phần mềm HTKK” bằng MST của doanh nghiệp. Tiếp sau đó lựa chọn “Báo cáo tài chính” rồi chọn Bộ báo cáo tài chính theo thông tư 200.

Tuy nhiên, doanh nghệp cần nên lưu ý, đối với báo cáo tình hình tài chính của doanh nghiệp siêu nhỏ thì sẽ được trình bày theo tính thanh khoản giảm dần.

báo cáo tài chính

Bước 2: Tiếp sau đó, người dùng tiến hành lập báo cáo tài chính trên phần mềm HTKK. Đối với những người làm sổ sách kế toán, lập báo cáo tài chính trên phần mềm kế toán có hỗ trợ kết xuất XML thì có thể tiến hành kết xuất báo cáo tài chính dạng file XML từ phần mềm kế toán đó rồi sau đó tải vào phần mềm HTKK sẽ thuận lợi hơn.

https://duanchungcu.edu.vn/tin-chinh-thuc-ve-han-chot-dang-ky-su-dung-hoa-don-dien-tu/

Tiếp theo, sau khi lập xong báo cáo tài chính, người dùng kết xuất dạng XML và tìm nơi để có thể lưu trữ dữ liệu. Sau khi nộp xong báo cáo tài chính thì người nộp thuế tải tờ khai XML đã nộp thành công và thông báo từ Tổng cục Thuế về trạng thái tờ khai về máy tính và lưu lại.

Bước 3: Sau khi làm xong báo cáo tài chính, người dùng tiến hành nộp báo cáo qua mạng

Đầu tiên, người dùng truy cập vào trang thuedientu.gdt.gov.vn -> cắm Token vào máy tính
Đồi với doanh nghiệp nộp báo cáo tài chính lần đầu hoặc chuyển chế độ kế toán thì phải đăng ký mới có thể nộp được báo cáo tài chính qua mạng. Còn đối với doanh nghiệp đã đăng ký rồi thì có thể bấm ngay vào “Khai thuế” rồi tiến hành nộp báo cáo tài chính.

Để kiểm tra xem doanh nghiệp đã đăng ký tờ khai hay chưa thì tiến hành như sau:

-Sau khi đăng nhập vào trang nhantokhai người dùng bấm chọn mục “khai thuế” -> chọn đăng ký tờ khai -> chọn danh sách tờ khai đã đăng ký nộp qua mạng.

Nếu trong trường hợp đã thấy mẫu báo các tài chính thì không cần đăng ký nữa, tiến hành nộp. Còn đối với trường hợp không thấy mẫu báo cáo tài chính thì lựa chọn đăng ký. 

https://duanchungcu.edu.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới

Kinh nghiệm kinh doanh tại nhà cực hữu ích cho người mới bắt đầu

Kinh doanh tại nhà đang dần trở nên phổ biến hơn bởi nó đem lại tiềm năng về nguồn...

Bài liên quan