Cách chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy của gia đình bạn

Việc mua một căn nhà cho gia đình mình là vấn đề quan trọng đối với tất cả mọi người. Cuộc sống con người ngày càng đầy đủ thì người ta lại thiên về tin tưởng hơn vào thế giới tâm linh. Yếu tố phong thủy ngày càng được mọi người quan tâm khi đi chọn nhà cho gia đình mình. Căn nhà hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chọn nhà cho hợp với phong thủy nhé.

1. Chọn hướng cho ngôi nhà

Ngày xưa ông cha ta thường có câu “ lấy vợ hiền hòa, chọn nhà hướng nam”. Điều này sẽ đúng hơn cho những ngôi nhà biệt thự, nhà ở quê bởi nó dành cho 1 hộ gia đình sống chứ không phải như kiểu ở của chung cư. Nhiều người mua nhà chung cư hiện nay đều không thể xác định được hướng chính của căn hộ. Nhưng theo các chuyên gia về phong thủy thì hướng chính của căn hộ là nơi mà chúng ta sẽ đi đi từ ngoài vào ngôi nhà.

Không nên mua nhà dựa vào hướng của cửa sổ hay hướng của ban công, nó là điều hoàn toàn không đúng. Hướng chính của căn hộ sẽ là nơi dẫn khí cho ngôi nhà của bạn. Nên việc chọn hướng chính phù hợp với phong thủy là điều cần thiết để giúp mang đến những điều may mắn cho mọi người trong gia đình của bạn. Đồng thời hóa giải được những tai ương không đáng có cho mỗi thành viên của gia đình bạn. Thường thì hướng nam hoặc Đông Nam là tốt nhât.

 2. Nên chọn chung cư có hồ nước bên cạnh

Theo phong thủy thì hồ nước là nơi quy tụ các luồng khí có lợi nên việc này sẽ giúp mang đến nguồn tài lộc, may mắn cho ngôi nhà của bạn. Hồ nước còn giúp điều hòa không khí khu chung cư giúp mang lại một không khí trong lành, xanh, sạch, đẹp. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn cũng tốt vì được hưởng lợi từ nguồn khí tốt mà hồ quy tụ lại. Không chỉ sức khỏe mà nguồn tài lộc của gia đình bạn cũng tăng lên, cuộc sống gia đình hòa thuận, êm ấm, tràn đầy tiếng cười. Hãy xem xét kỹ xem khu chung cư bạn đang định mua căn hộ có hồ nước ở bên cạnh không nhé.

3. Không nên chọn ban công và cửa sổ ở hướng Tây

Một căn hộ có cửa sổ và ban công quay hướng tây sẽ đón ánh nắng mặt trời kết thúc muộn, đôi khi còn gay gắt ảnh hưởng đến giấc ngủ vào buổi trưa, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hãy xem xét xem ban công, cửa sổ có bị chiếu nắng hay không trước khi mua nhà nhé. Một căn hộ tốt thì cửa sổ và ban công sẽ được thiết kế, bố trí hướng hợp lý, phù hợp với phong thủy. Không nên chọn căn hộ có cửa sổ nhìn thẳng đối diện với cửa sổ của căn hộ đối diện. Nên chọn các cửa sổ nhìn được cảnh quan bên ngoài, không bị chắn bởi các bức tường khác.

4. Tránh các vật nhọn chĩa thẳng vào căn hộ

Vật nhọn thường mang sát khí gây ra những cuộc xô sát, đánh nhau, những vụ kiện tụng, những điều không may, không mong muốn xảy ra. Nó khiến cho sức khỏe gia chủ không tốt, kinh tế gia đình giảm sút, bất hòa tăng cao, theo chiều hướng xấu đi nên cần tránh những căn hộ có vật nhọn chĩa vào cửa chính, cửa sổ, phòng ngủ hay ban công nhé.

Bên trên là một số điều cần chú ý để chọn cho mình một căn hộ hợp phong thủy cho gia đình của mình. Chúc các bạn có thể chọn được căn hộ như ý cho gia đình. Giúp mang lại một cuộc sống mới với tràn đầy tiếng cười, kinh tế gia đình tăng lên, sức khỏe dồi dào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *