Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Các tiêu chí để thuê ván khuôn cột tròn chất lượng nhất

Nên đọc

Thuê ván khuôn hiện nay đang là phương án được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn lựa để thuê ván khuôn chất lượng. Vậy nên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các tiêu chí thuê ván khuôn cột tròn để biết được cách lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất nhé.

Ván khuôn cột tròn là gì?

Ván khuôn là công cụ được chế tạo từ đa dạng các vật liệu có ưu thế về độ bền, khả năng kháng nước và tính chịu lực. Không phải loại nào sau khi sản xuất cũng đem vào sử dụng ngay. Tất cả các loại này đều phải trải qua công đoạn nghiệm thu kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng. Sau đó mới được phép dùng để thi công.

 

Ván khuôn cột tròn.

Hiện nay, ván khuôn cột tròn đang được sử dụng khá phổ biến. Loại này được cấu thành từ chất liệu kim loại. Gồm 2 tấm bán nguyệt được ghép lại với nhau để tạo thành hình cột. Hệ thống ván khuôn được thiết kế theo nhiều kích cỡ đa dạng. Và tùy vào dự án sẽ lựa chọn kiểu thiết bị có kích thước và hình dáng phù hợp.

Các bước thi công ván khuôn cột tròn

Trước khi thuê ván khuôn cột tròn thì việc biết quy trình lắp đặt của chúng cũng khá quan trọng. Bởi lẽ từ đó nhà thầu có thể xác định được loại ván khuôn sẽ thuê. Và tính toán chi phí cho phù hợp với ngân sách công trình.

Đối với cột kích thước nhỏ có cạnh từ 400mm trở xuống

Cac ván khuôn cột tròn sẽ được đóng sẵn kích thước tùy theo thiết kế. Sau đó sẽ được lắp dựng vào vị trí cần đổ bê tông. Sau đó công nhân sẽ ghép dần các mặt còn lại với nhau. Và đổ bê tông từ dưới lên trên sao cho từng lớp vữa được đổ cách nhau khoảng 40 đến 60cm.

Biết các bước thi công với các kích thước cột khác nhau cũng quan trọng khi thuê ván khuôn cột tròn.

Đối với cột kích thước lớn có cạnh từ 500mm trở lên

Sau khi ghép các mảng ván theo hình dạng của cột thì công nhân sẽ dùng gông để cố định. Bộ phận này có thể được làm bằng gỗ hay thép giúp nối và giữ các bộ phận của ván. Khoảng cách giữa các gông sẽ dao động từ 0,4 đến 0,6m. 

Đồng thời, lưu ý cần chừa một cửa nhỏ ở chân ván khuôn để có thể vệ sinh trước khi đổ. Kích thước cửa này khoảng 30x40cm và có nắp đậy được thiết kế sẵn.

Đối với những cột cao hơn

Khi thuê ván khuôn cột tròn này, nhà thầu cần lưu ý. Đối với những cột cao thì việc đổ bêtông trực tiếp thì sẽ làm bê tông bị phân tầng. Do đó cần đổ từng lớp một dày khoảng 40 đến 60cm. Rồi tiến hành đầm dùi xong mới đổ tiếp lớp tiếp theo và lại làm tương tự như thế. 

Nếu bắt buộc phải đổ từ trên xuống thì sẽ dùng một vòi để đổ. Sao cho khoảng cách giữa bê tông và điểm tiếp xúc không được vượt quá 1m. Đầu cột nối với dầm phải được đóng đầy đủ các nẹp để gác ván khuôn dầm.

Ưu điểm vượt trội của ván khuôn cột tròn

Không phải hiển nhiên mà ván khuôn cột tròn được sử dụng rộng rãi. Bởi những đặc tính và công năng nổi trội. Bên cạnh đó ván khuôn còn có các ưu điểm sau:

– Được làm từ những vật liệu kim loại cứng cáp nên có tuổi thọ lâu. Đồng thời, có thể tái sử dụng nhiều lần giúp hạn chế tối đa chi phí bỏ ra.

– Tiết kiệm được khoảng từ 20% cho đến 40% so với chi phí bỏ ra cho ván khuôn panel. 

Việc thuê ván khuôn cột tròn giúp tiết kiệm chi phí hơn đối với những công trình nhỏ và thời gian thi công ngắn hạn.

– Có cấu trúc đơn giản. Giúp dễ dàng lắp ghép và tháo dỡ chỉ với vài bước cơ bản. Bất kỳ ai dù có kinh nghiệm hay không cũng có thể thực hiện được. Góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công cho công trình và đảm bảo chất lượng thi công hơn.

Trên đây là các thông tin về ván khuôn cột tròn mà bạn có thể tham khảo. Nếu như bạn cần được tư vấn kỹ hơn về việc thuê ván khuôn cột tròn. Hãy liên hệ trực tiếp qua số Hotline 0866022789. Hoặc truy cập vào website: https://nexsuns.com/ để nhận được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Cách chăm sóc cây ngâu đúng cách

Những mẫu áo bóng đá đội tuyển Pháp đẹp và độc 2019-2020

 

Tin mới

Giấy dán kính có bền không? Khi sử dụng giấy dán kính cần lưu ý gì

Thời gian gần đây chúng tôi nhận được thắc mắc của khách hàng về chất lượng sản phẩm của...

Bài liên quan