Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Cùng “dắt túi” các phương pháp định giá nhà đất hiện nay

Nên đọc

Định giá nhà đất là hoạt động để xác định giá đất một cách cụ thể, chi tiết vào một thời điểm nhất định nào đó. Cùng PROPFIT tìm hiểu chi tiết hơn về các phương pháp định giá nhà đất trên thị trường hiện nay ở bài viết sau đây.

Tham khảo về các phương pháp định giá nhà đất

Việc định giá đất cực kỳ quan trọng trong quá trình quản lý cũng như sử dụng đất, bởi điều này có tác động trực tiếp tới quyền và nghĩa vụ của đối tượng sử dụng đất cũng như lợi ích của nhà nước. Sau đây là các phương pháp định giá nhà đất hiện nay bạn có thể tham khảo, mỗi trường hợp sẽ sử dụng phương pháp khác nhau:

Phương pháp so sánh trực tiếp

Phương pháp so sánh trực tiếp sẽ được sử dụng để định giá khi mảnh đất so sánh đã thực hiện xong việc chuyển nhượng hoặc đã giành được quyền sử dụng đất trong cuộc đấu giá. Lúc này sử dụng phương pháp so sánh sẽ cực kỳ hiệu quả.

Phương pháp chiết trừ

Phương pháp chiết trừ sẽ sử dụng trong trường hợp mảnh đất có tài sản gắn liền với đất. Số liệu về giá đất được tổng hợp đầy đủ, có sự tương đồng với mảnh đất đang thực hiện định giá đã được chuyển nhượng hoặc thành công có được quyền sử dụng đất trong buổi đấu thầu.

Phương pháp thu nhập

Phương pháp thu nhập được dùng để định giá khi mảnh đất được đưa ra đầy đủ số liệu về các khoản thu nhập cũng như chi phí sử dụng đất. Phương pháp này khá dễ dàng trong việc thực hiện.

Phương pháp thặng dư

Phương pháp thặng dư dùng trong trường hợp mảnh đất được nhận định trong tương lai sẽ được quy hoạch hoặc thay đổi mục đích sử dụng đất. Điều này được nhận định khi ước tính tổng doanh thu phát triển cũng như tổng chi phí.

Khi áp dụng phương pháp định giá nhà đất cần lưu ý gì?

Để áp dụng phương pháp định giá nhà đất hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý:

  • Bạn cần dựa vào các điều kiện áp dụng phương pháp định giá cũng như tài liệu, thông tin có sẵn để lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất.
  • Bạn cũng có thể sử dụng nhiều phương pháp trong một lần định giá nhằm thực hiện việc kiểm tra, rà soát, đối chiếu để đi đến quyết định định giá và có cách đầu tư đất hiệu quả.

Nếu bạn cần một đơn vị uy tín trong lĩnh vực bất động sản hỗ trợ thì hãy sử dụng ngay công cụ PROPFIT đang thu hút được đông đảo người mua và người bán sử dụng. Công cụ sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại chắc chắn sẽ giúp bạn định giá nhà đất theo phương pháp hợp lý nhất.

Bài viết trên với đầy đủ thông tin về các phương pháp định giá nhà đất mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, khi cần đến một đơn vị hỗ trợ chuyên nghiệp hơn, bạn có thể truy cập vào website của PROPFIT hoặc liên hệ tới hotline 0964363832 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Có thể bạn quan tâm:

– Những lưu ý không nên bỏ qua khi mua, bán nhà đất

– Có nên mua nhà đất qua môi giới hay không? Ưu và nhược điểm

Tin mới

Học nghề spa ở đâu dễ xin việc làm, lương cao?

Học nghề spa ở đâu dễ xin việc làm, lương cao? Có rất nhiều trường dạy nghề spa hiện nay, nhưng...

Bài liên quan