Ảnh hưởng của công nghệ thực tế ảo trong ngành bất động sản

Công nghệ thực tế ảo hiện nay được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như du lịch, bất động sản, chơi game. Trong đó đối với công nghệ thực tế ảo trong ngành bất động sản đã mang đến nhiều điểm khác biệt:

Công nghệ thực tế ảo 3D Scanning là gì?

Công nghệ thực tế ảo cho phép người dùng có thể quan sát một cách rõ nét hơn về căn hộ, lô đất mà mình sắp sửa mua bằng những hình ảnh thực tế. Bằng những minh họa sống động này người mua, bán nhà quận 9 có thêm những cái nhìn sắc nét về sản phẩm bất động sản mình mong muốn mua và người bán cũng dễ dàng giới thiệu và bán được nhanh hơn.

Công nghệ thực tế ảo ảnh hưởng như thế nào đến ngành bất động sản

Ngành bất động sản cũng là một trong số những ngành kinh doanh được hưởng lợi nhiều từ công nghệ thực tế ảo. Vấn đề mà bất kể một người mua bất động sản nào cũng gặp phải đó là phải xem qua rất nhiều căn hộp rồi mới đưa ra quyết định. Như vậy, mỗi lần mua nhà bạn sẽ phải sắp xếp những khoảng thời gian phù hợp để đến xem nhà. Nếu sử dụng hình ảnh và video thông thường thì những trải nghiệm và cảm nhận về ngôi nhà không đạt được hiệu quả cao bằng việc có thể di chuyển, đi lại trong không gian. Công nghệ thực tế 3D Scanning thực hiện bằng cách tạo không gian ảo 360 độ.

thuc-te-ao
Công nghệ thực tế ảo trong ngành bất động sản

Áp dụng thực tế ảo trong bất động sản

Tour thực tế ảo

Trong quá trình thực hiện các giao dịch mua bán nhà đất cho nhu cầu cá nhân hay trong việc kinh doanh thì đều mất rất nhiều thời gian, công sức và sự kiên nhẫn chờ đợi. Với những trường hợp người bán và người mua có khoảng cách địa lý quá lớn thì vấn đề này lại càng trở nên phức tạp hơn. Với việc áp dụng công nghệ thực tế ảo vào trong quá trình này bạn sẽ tiết kiệm cho mình một khoảng thời gian và tiền bạc cho việc đến xem trước bất động sản bằng việc tham quan từ xa. Chỉ cần mẫu lăng kính thực tế ảo VR bạn có thể thực hiện được một tour tham quan căn nhà hay lô đất dưới dạng ảnh 360 độ hoặc là tour khám phá cơ sở vật chất bên trong với hình ảnh sắc nét và chân thật nhất.

Trực quan ảo

Công nghệ thực tế ảo có thể áp dụng trong quá trình xây dựng các dự án bất động sản. trên thực tế các nhà môi giới hay các đại lý bất động sản luôn gặp những khó khăn trong việc giới thiệu các căn hộ. Và một trong những nguyên nhân đó là thiếu hình ảnh cụ thể của dự án bất động sản đó. Hiện nay, vấn đề đó không còn là mối bận tâm nữa khi thiết kế 3D xuất hiện trong lĩnh vực bất động sản cho phép khách hàng quan sát được thiết kế bên ngoài, nội thất bên trong của dự án đó.

Trải nghiệm cuộc sống ảo

Những bức tường trơn không có nội thất bên trong, không được trang trí,..được làm từ những chất liệu nhẹ như giấy, xốp để trưng bày và dựng mẫu cho khách hàng tham quan có thể làm giảm thiện cảm của khách hàng với căn nhà và từ đó là vơi bớt đi nhiều cơ hội bán các căn hộ. Yếu tố quan trọng để tôn lên vẻ đẹp của công trình đó là ánh sáng, nhưng với mô hình mẫu thì khó có thể đưa ánh sáng vào để lột tả hết ý đồ của các nhà kiến trúc sư.  

Nắm bắt được bí mật đó, ngay từ những năm 1985 nhiều công ty bất động sản đã có những cái bắt tay với công ty thiết kế nội thất để thể hiện ra vẻ đẹp của các căn phòng. Đây được gọi là thao tác dựng phòng và việc này giúp tiết kiệm 80% thời gian giao dịch mua bán nhà đất. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thực tế ảo thì việc xây dựng những căn phòng ảo tốn ít chi phí hơn đang được quan tâm và đem vào thực tế tại một số công ty bất động sản và thiết kế.

Với công nghệ thực tế ảo VR có khả năng mô phỏng 3D giả lập môi trường, thời gian thực tế sẽ giúp người dùng hòa mình vào không gian và cảm giác như mình đang trong dự án thật. Nhờ mô phỏng 3D công trình mà các kiến trúc sư có thể định hình rõ thiết kế, so sánh tỷ lệ thực nhất là trong thiết kế nội thất của căn nhà.

Hỗ trợ khách hàng trải nghiệm

Ngoài việc mô phỏng các công trình dự án, công nghệ thực tế ảo còn cho phép người dùng có thêm những trải nghiệm về các sản phẩm, thiết bị trong không gian sống của căn nhà. Việc này giúp hỗ trợ người dùng lựa chọn thiết bị xây dựng, điện chiếu sáng và các đồ gia dụng trong căn nhà.

Người sử dụng công nghệ thực tế ảo VR có thể quan sát các thiết bị trong căn hộ ở mọi góc nhìn. Bạn cũng có thể dùng thử các công tắc, ổ cắm,.. và quan sát được ánh sáng, màu sắc của các loại đèn LED âm, đèn treo tường cũng như cảm nhận được hoạt động của các thiết bị làm mát,..Đặc biệt, nếu bạn cảm thấy không ưng ý với thiết bị nào trong không gian ảo thì sẽ được thay đổi theo ý muốn. Với công cụ này thực sự mang đến cho người dùng nhiều lợi ích trong việc lựa chọn sản phẩm cần thiết và phù hợp với sở thích trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Ứng dụng thực tế ảo trong bất động sản được xem là một cách marketing mới hiệu quả, thu hút lượng lớn khách hàng. Hãy căn cứ để có thể ứng dụng, tăng hiệu quả tiếp thị bất động sản cho công ty, doanh nghiệp bạn.

Xem thêm: 

Có nên mua nhà đất qua môi giới hay không? Ưu và nhược điểm

Q7 Riverside Hưng Thịnh có gì thu hút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *