4 quy tắc khi đầu tư đất nền bạn nên biết

Đầu tư đất nền là một trong những lĩnh vực bất động sản nóng nhất một vài năm trở lại đây. Đất nước ngày càng phát triển, trong những năm tới đây, các cơ sở vật chất hạ tầng chất lượng cao sẽ mọc lên như nấm ở khắp các nơi trên cả nước. Chính vì vậy, đầu tư đất nền là một trong những cách kiếm lợi nhuận rất cao được nhiều nhà đầu tư chú ý tới. Vậy để đầu tư đất nền hiệu quả có những nguyên tắc nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 quy tắc khi đầu tư đất nền để đạt được mục đích cao nhất.

Dự án có giao thông thuận tiện

Một trong những điều cần tìm hiểu khi muốn mua một khu đất đó chính là hệ thống giao thông quanh khu vực đó. Để có một khu đất có giá trị cao, bạn nên chú ý tới đầu tư đất ở gần những con đường huyết mạch và lớn của đất nước như một số con đường quốc lộ, đường vành đai,… Vì sao khi gần đường chính giá trị khu đất cao hơn? Bởi lẽ, khi gần tuyến đường chính, bạn không chỉ thuận lợi trong việc đi lại, di chuyển từ nơi này sang nơi khác mà ở đó còn là nơi chú ý được nhiều sự quan tâm của người đi đường. Không tự dưng các biển quảng cáo được đặt ở những ngã 4 ngã 5 lớn của thành phố.

Xem thêm: Dự án khu đô thị mới Đại Kim Định Công

4 quy tắc khi đầu tư đất nền bạn nên biết

Đầu tư ở những dự án “sống”

Dự án sống chính là những nơi có mật độ dân cư, nhà dân ở mức vừa phải đến đông. Không nên đầu tư ở những nơi hoang vắng, toàn đất trống. Nếu như có dự án đường lớn phát triển thì miếng đất sẽ trở lên có giá trị nhưng nếu không thì mãi mãi chỉ là khu đất trống bởi bạn sẽ không xây nhà ở, trụ sở giao dịch của công ty nếu không có bất kỳ một nhà dân nào xung quanh đó. Khi đó, người ta gọi những lô đất đó là “đất chết”.

Dự án có đầy đủ thủ tục pháp lý

Cứ nhắc đến việc mua bán những tài sản có giá trị cao nói chung hay mua bán nhà đất, đất nền nói riêng thì đều phải chú đến thủ tục pháp lý. Một mảnh đất đẹp không chỉ đạt được yếu tố về vị trí địa lý, hướng đất, giá cả mà còn liên quan rất nhiều đến giấy tờ thủ tục pháp lý. Một khu đất đầy đủ giấy tờ pháp lý gồm có: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng,… Hơn nữa, tất cả những loại giấy tờ này đều phải được cấp và xác nhận bởi những cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở địa phương nếu không giấy tờ này đều không có tác dụng về mặt pháp lý. Hiện nay có rất nhiều những lô đất nền chỉ vì thiếu hay không cấp được giấy mà bị bỏ hoang không chủ mặc dù mảnh đất có đẹp mấy đi chăng nữa.

Tìm hiểu về biệt thự Hà Nội

4 quy tắc khi đầu tư đất nền bạn nên biết

Cân nhắc về tính thanh khoản của dự án

Tính thanh khoản chính là khả năng quy đổi từ tài sản sang tiền mặt của một dự án. Vì mục đích của việc mua đất nền chính là đầu tư, mua đi bán lại nhằm kiếm một khoản lợi nhuận nhất định nên trước khi mua bạn nên cân nhắc về tính thanh khoản của chúng. Hãy đầu tư khi giá trị của chúng có thể tăng cao hay giá bán có thể cao hơn giá mua. Đừng nên mua khi không chắc rằng mình sẽ bán được mảnh đất này hay khi cần thiết không thể bán chúng ngay lập tức, rất dễ gặp tình trạng bị chôn vốn một cách bất khả kháng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên mua đất nền bằng dòng tiền “nhàn rỗi” của mình, không nên đổ dồn tài sản vào để mua bởi bản chất của đất nền luôn tiềm tàng những cạm bẫy nên khi chẳng may có rủi ro, nhà đầu tư sẽ rất khó khăn để khôi phục lại.

4 quy tắc khi đầu tư đất nền bạn nên biết

Với 4 quy tắc trên chắc hẳn bạn đã hiểu hơn một phần nào về việc đầu tư đất nền và những người “non tay” có thêm nhiều kinh nghiệm khi đầu tư đất nền.

Tổng thể con đường vành đai 3 hà nội những năm gần đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *